--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video dân quân người Kurd phá hủy xe ACV-15 của Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng biên giới đông bắc Syria

THÁI BẰNG - 11:13 30/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Lực lượng dân quân người Kurd, sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển đã tiêu diệt một xe thiết giáp ACV-15 của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng biên giới đông bắc Syria.

Theo video, được đăng trên mạng Twitter, cho thấy dân quân người Kurd tấn công vào một trận địa phòng ngự của Liên minh quân sự của Lực lượng Hồi giáo Quân đội Quốc gia Syria (NSA) và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, được một số xe thiết giáp bảo vệ. Dân quân  Kurd tấn công xe thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ bằng tên lửa dẫn đường có điều khiển (ATGM) Konkurs của Nga.

Kíp lái và một số binh sĩ trong xe Bộ binh chiến đấu ACV-15 không phát hiện ra bị tên lửa ATGM tấn công. Đòn tập kích hoàn toàn bất ngờ. Chỉ có một quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thoát chết và cố gắng chạy xa khỏi chiếc xe đang bốc cháy dữ dội.

Trong chiến dịch tấn công “Mùa xuân Hòa bình, SDF đã sử dụng tên lửa chống tăng dẫn đường tổ hợp Konkurs phá hủy một xe tăng chủ lực Leopard-2A4, cùng một số xe cơ giới chống mìn thuộc loại Kirpi.

Dân quân người Kurd phá hủy một xe thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ

Đây là vụ tấn công phá hủy chiếc ACV-15 lần đầu tiên trong chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ. ACV-15 được phát triển dựa trên nguyên mẫu M113 của Mỹ, không có đủ giáp để chống lại RPG – 7 và pháo phòng không hạng nhẹ.

Liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ - NSA sử dụng các bao cát để che chắn, sau đó được nâng cấp bằng các tấm chắn đạn chống tăng. Nhưng những tấm chắn này chỉ có thể bảo vệ chống lại một số loại phóng lựu chống tăng RPG nhất định, chứ không các tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM loại Fagot hoặc Konkurs.

Theo TGO


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người kiện bệnh viện bồi thường 1.000 đồng nói gì sau khi thắng kiện?
  Đời sống- Đình Trường - 14:39 12/11/2019
  Mới đây, theo phán quyết của toà án, Bệnh viện FV (TP. Hồ Chí Minh) đã phải xin lỗi công khai, bồi thường 1.000 đồng vì thiếu kinh nghiệm, không hiệu quả trong công tác chữa bệnh. Trao đổi với phóng viên Lao Động, nguyên đơn một lần nữa khẳng định, số tiền 1.000 đồng là để chứng minh không hề có trục lợi trong vụ kiện này.
 • 424 Giáo sư, Phó Giáo sư đạt đủ phiếu tín nhiệm
  Giáo dục- Mỹ Anh - 14:25 12/11/2019
  Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa thông báo kết quả số ứng viên Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định xét công nhận năm 2019. Theo đó, có 75 ứng viên GS, trong đó có 1 ứng viên đề nghị xét ở dạng đặc biệt, 349 ứng viên PGS.
 • Lên M'Drắk thăm Đặng Lê Nguyên Vũ: Cuộc gặp gỡ trong hang đá
  Thời sự- Nguyên Hằng - 14:17 12/11/2019
  Có trong mơ tôi cũng không nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ giữa tôi và Đặng Lê Nguyên Vũ ở M'Drắk lần này lại diễn ra trong hang đá, nơi Vũ đã và vẫn đang "thông linh" với đất trời.
 • Sẽ cập nhật công nghệ hiện đại nhất thế giới xây sân bay Long Thành
  Thời sự- Băng Tâm - 14:12 12/11/2019
  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết dự án sân bay Long Thành hiện áp dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới và trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh công nghệ tốt hơn thì Bộ sẽ báo cáo Chính phủ để cập nhật, đảm bảo có công nghệ tốt nhất khi vận hành.
 • Thu hồi đất làm sân bay Long Thành: Khó khăn phát sinh từ năng lực cán bộ?
  Thời sự- Thái Anh   - 12:39 12/11/2019
  Việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng làm sân bay Long Thành gặp nhiều khó khăn. 23.000 tỷ đồng đã được thu xếp mà giải ngân mới được 15%... Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai chia sẻ, tỉnh đã có kế hoạch để ngăn ngừa sai sót khi cán bộ yếu, kém làm phát sinh tiêu cực trong hoạt động này…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO