--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video Cuộc chiến hoảng loạn tại Yemen của "lính cậu" Ả rập Xê út trước du kích bắn tỉa Houthi

THÁI BẰNG - 22:31 09/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Quân đội kháng chiến Yemen và lực lượng dân quân Ansarullah (Houthi) công bố video mới, ghi lại các xạ thủ bắn tỉa Houthis tiêu diệt binh lực Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu trong tháng qua.

Trong video, các xạ thủ bắn tỉa Houthi sử dụng các loại súng bắn tỉa hạng nặng khác nhau, tiêu diệt nhiều loại mục tiêu trên khắp chiến trường Yemen và các khu vực phía nam Ả rập Xê út.

Xạ thủ bắn tỉa Houthi tấn công các nhóm vũ trang được Ả rập Xê út hậu thuẫn ở tỉnh Jizan. Video Yemen Press

Xạ thủ bắn tỉa Houthi diệt binh lực của Lực lượng Liên minh quân sự vùng Vịnh trong địa phận tỉnh Asir, Ả rập Xê út. Video Yemen Press

Các đơn vị bắn tỉa Houthi, từ góc độ chiến thuật, đã trở thành lực lượng cân bằng với ưu thế không quân, pháo binh và xe thiết giáp của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu. Thực tế, Yemen đã trở thành chiến trường bắn tỉa của Houthi.

Những cuộc không kích liên tiếp, xe thiết giáp quân sự, triển khai lực lượng trên các cao điểm, ngụy trang và công sự vững chắc... đều đã được Liên minh quân sự áp dụng nhằm chống lại và tiêu diệt lính bắn tỉa Houthi.

Nhưng không một phương pháp nào làm giảm được thương vong nặng nề của Ả rập Xê út trong cuộc chiến với lực lượng này.

Theo số liệu thống kê, được công bố phát ngôn viên Lực lượng kháng chiến Yemen - chuẩn tướng Yahya al-Sari 'e - lực lượng bắn tỉa Houthi từ đầu cuộc chiến đến năm thứ 5 của Chiến tranh Yemen đã thực hiện 40.292 trận đánh nhằm vào liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu.

Chỉ riêng năm 2019, các xạ thủ bắn tỉa Houthis tiến hành 60.643 trận đánh, diệt và làm bị thương hơn 16.000 binh sĩ Saudi, Sudan và Yemen được Ả rập Xê út hậu thuẫn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều nơi có chỉ số tia cực tím rất cao
Môi trường- Hồng Linh - 10:40 05/12/2021
Ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó TPHCM và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---