--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video 6.000 lính dù Nga đột kích chiếm mục tiêu chiến lược

THÁI BẰNG - 06:54 30/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Quốc phòng Nga công bố video cuộc diễn tập quy mô lớn của lực lượng đổ bộ đường không của 6.000 quân nhân từ Ryazan, Ulyanovsk, Tula và Moscow.

Ngày 24.07.2020, trong khu vực Ryazan diễn ra cuộc diễn tập đổ bộ đường không với sự tham gia của 2 sư đoàn Cận vệ Đổ bộ đường không Ivanovo và Tula với hơn 60 phương tiện và trang thiết bị đặc chủng.

Lính dù Nga thực hiện cuộc đổ bộ từ các máy bay vận tải quân sự Il-76 và An-26, sử dụng hệ thống dù hiện đại D-10, phương tiện quân sự đổ bằng hệ thống đa vòm ISS-350-9, sử dụng các hệ thống dây dù dù PBS-915, PBS-916 và PBS-925 từ độ cao 600 mét.

Trước cuộc đổ bộ của lực lượng tấn công chính, trên thao trường Zhitovo và Noviki, các đơn vị trinh sát đổ bộ đường không và đổ bộ đường không tầm cao thực hiện các cuộc nhảy dù, đột kích trinh sát và đánh chiếm các mục tiêu có ý nghĩa quan trọng cấp chiến lược.

Đơn vị trinh sát đổ bộ bằng hệ thống dù chuyên dụng "Arbalet-2" từ độ cao 1400-1900 mét, đơn vị đổ bộ tầm cao nhảy dù từ độ cao 8000 mét, sử dụng hệ thống dù chuyên dụng.

Các đơn vị đổ bộ đặc nhiệm thực hiện nhiệm vụ đánh chiếm sân bay kẻ thù giả định để triển khai lực lượng tấn công chủ lực.

Lần đầu tiên Lực lượng đổ bộ đường không Nga thực hiện nhảy dù một trung đội biên chế đầy đủ, bao gồm ba xe BMD-4M mới nhất với tổng trọng lượng khoảng 42 tấn từ máy bay vận tải Il-76MD.

Cùng ngày 24.07.2020, giai đoạn cuối cuộc diễn tập diễn trên thao trường ở Dubrovichy. Theo kịch bản cuộc diễn tập, nhiệm vụ của lực lượng đổ bộ đường không là phát hiện và tiêu diệt một cụm binh lực lớn của kẻ thù giả định, tiến hành cuộc phản kích đánh vào căn cứ không quân.

Thực hiện nhiệm vụ trinh sát mục tiêu là máy bay không người lái Orlan. Sau khi xác định tọa độ và hướng tiến công của kẻ thù giả định, hệ thống pháo phản lực Uragan và máy bay ném bom Su-34, trực thăng tấn công Mi-24 dồn dập dội lửa tiêu diệt lực lượng tiến công chính của địch.

Sau khi hỏa lực tập trung bẻ gãy mũi tiến công chính, lực lượng đổ bộ đường không, quân số hơn 500 người và xe thiết giáp BMD-4 nhảy dù chiếm lĩnh trận địa, các máy bay trực thăng vận tải cơ động di chuyển những khẩu pháo tự hành D-30 tăng cường hỏa lực. Các đơn vị đổ bộ đường không thực hiện nhiệm vụ truy quét và tiêu diệt lực lượng dự bị địch đang tổ chức cuộc phản công.

Cuộc diễn tập quy mô lớn của lực lượng Đổ bộ Đường không Nga

Cuộc diễn tập quy mô lớn của Lực lượng Đổ bộ đường không, kéo dài từ ngày 20 - 24.07.2020, dưới sự chỉ huy của tư lệnh trưởng Lực lượng, trung tướng Andrei Serdyukov, có sự tham gia của khoảng 6.000 quân nhân, hơn 400 phương tiện chiến đấu và trang thiết bị đặc chủng. Trong đó có xe chiến đấu bộ binh BMD-4M hiện đại, xe thiết giáp BTR-MDM "Rakush", xe chiến đấu bộ binh nâng cấp BMD-2KA-U, xe thiết giáp BTR-D, pháo tự hành 120 mm "Nona-S", lựu pháo 122 ly D-30, tên lửa phòng không "Strela-10M", pháo phản lực Uragan, xe vận tải lội nước PTS-2, phà dã chiến, ô tô quân sự và các trang thiết bị liên lạc.

Lực lượng không quân bao gồm 40 máy bay vận tải hạng nặng Il-76MD, 10 máy bay trực thăng vận tải và chiến đấu Mi-8AMTSh, 5 máy bay trực thăng tấn công Mi-24, biên đội máy bay ném bom Su-34 đang tham gia cuộc diễn tập.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phó thủ tướng: Không để giãn cách xã hội toàn quốc như trước
Thời sự- Viết Tuân - 21:06 04/08/2020
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói Việt Nam quyết tâm không để xảy ra làn sóng Covid-19 thứ hai, không để giãn cách xã hội quy mô toàn quốc như trước đây.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO