--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Victoria's Secret: Góc khuất về "những thiên thần sa ngã"

HỒNG LINH - 07:15 27/10/2021

Ed Razek - cựu giám đốc điều hành của thương hiệu Victoria's Secret bị nhiều nhân viên cáo buộc có lời nói khiếm nhã và hành vi quấy rối tình dục người mẫu ở hậu trường.

gd3.png

Trang Independent định dạng podcast số mới nhất vừa phơi bày bài báo "những thiên thần sa ngã" - góc khuất về Victoria's Secret. Nhân vật chính trong câu chuyện là Ed Razek - cựu giám đốc điều hành của thương hiệu.

gd2(1).jpg

Có nhiều tật xấu, nhưng Ed Razek vẫn nhận được sự kính trọng của chủ tịch tập đoàn L Brands vì những cống hiến, giúp đưa tên tuổi của Victoria's Secret trở thành thương hiệu nội y dẫn đầu và định nghĩa vẻ đẹp gợi cảm cho dàn thiên thần.

gd1.jpg
Ed Razek quyết định gương mặt nào sẽ trở thành thiên thần cho hãng nội y vào mỗi mùa.

Ed Razek đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành và giám đốc marketing của công ty chủ quản L Brands. Ông là một trong những người trực tiếp tuyển chọn người mẫu, quyết định gương mặt nào sẽ trở thành thiên thần cho hãng nội y vào mỗi mùa.

Ông cũng là người chỉ định người nào phù hợp với chiến dịch quảng cáo của nhãn hàng và việc quay hình nên được thực hiện ở đâu. Đằng sau sự thành công của Adriana Lima, Alessandra Ambrosio, Miranda Kerr... đều có sự nâng đỡ của Ed Razek.

gd7.jpg

Nhờ sự nâng đỡ của Ed Razek, nhiều cô gái đã có chỗ đứng trong làng mốt thế giới. Ông còn là người giỏi trong việc tìm kiếm gương mặt mới phù hợp vẻ đẹp hiện đại, giúp thương hiệu trở nên gần gũi với khách hàng.

Năm 2007, tạp chí Forbes công bố danh sách 5 nhân vật quan trọng nhất có tác động mạnh mẽ đến làng mẫu thế giới, trong đó có Ed Razek. Những gì Ed Razek mang lại cho các thiên thần nội y, giúp ông nhận được sự tin tưởng và kính trọng từ chủ tịch L Brands và các nhân viên trong công ty.

gd4.jpg

Tuy nhiên, Ed Razek nhiều lần lợi dụng điều này để gần gũi và vô tư đụng chạm cơ thể nhân viên nữ. Người mẫu Andi Muise thẳng thắn tố cáo Ed Razek đã cưỡng ép cô hôn ông trong khi di chuyển tới nhà hàng ăn tối năm 2007.

Ông còn liên tục gửi mail trong nhiều tháng, đề nghị Muise chuyển tới sống cùng mình. Sau quyết định từ chối lời mời đến nhà riêng của Ed Razek, cô bị loại khỏi show diễn thường niên của hãng.

gd6.jpg

Một số người mẫu khác cho hay, giám đốc điều hành của Victoria's Secret thường tiếp cận lúc họ thử nội y, xin số điện thoại và gạ gẫm đi ăn tối, du lịch.

Ed Razek còn là người luôn dùng lời lẽ miệt thị, xúc phạm cơ thể của những nhân viên Victoria's Secret. Casey Crowe Taylor đã bị ông chê bai thân hình, gọi cô là "béo" trước nhiều đồng nghiệp.

"Tôi bật khóc trước hành động này. Ed Razek đã mắng rất nhiều và chỉ trích về cân nặng của tôi trước nhiều người có mặt ở phim trường. Tôi đã tố cáo lên bộ phận nhân sự, nhưng họ vẫn không có động thái nào để bảo vệ nhân viên. Ông ấy cũng từng nói phụ nữ tập luyện thể thao chỉ để muốn khỏa thân và quan hệ tình dục với đàn ông".

gd9.jpg

Năm 2019, Monica Mitro - một nhân viên cao cấp của hãng cũng gửi đơn khiếu nại lên hội đồng quản trị, tố cáo ông quấy rối. Đầu năm 2020, New York Times đăng tải bài điều tra có tên "Thiên thần trong địa ngục: Văn hóa coi thường phụ nữ ở Victoria's Secret".

Tờ báo này công bố điều tra liên quan tới việc giám đốc điều hành Ed Razek từ chức vào tháng 10/2019, bị nhiều người tố cáo có hành vi quấy rối tình dục như từng hôn người mẫu, yêu cầu họ ngồi lên đùi mình.

Ed Razek từng phát ngôn gây tranh cãi trước truyền thông. Trong bài phỏng vấn với tạp chí Vogue, ông cho rằng Victoria's Secret sẽ không bao giờ tuyển mẫu nội y là người chuyển giới. Bởi, show thời trang thường niên của thương hiệu là vẻ đẹp của sự hoàn hảo.

Sau đó, trước sự chỉ trích từ công chúng, cựu giám đốc phải đưa ra lời xin lỗi vì lời tuyên bố nhạy cảm. Từ tháng 8/2019, Ed Razek đã xin nghỉ việc tại L Brands nguyên do đến từ việc làm ăn thất bại của hãng, nhưng từ chối đề cập đến câu chuyện bị tố cáo lạm dụng tình dục phụ nữ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tự ý sử dụng không đúng chỉ định, thuốc Molnupiravir gây nhiều tác hại
Khỏe- An Quý - 06:30 08/12/2021
Từ vài triệu đến 10 triệu đồng, người dân có thể mua được thuốc điều trị Covid-19, như Molnupiravir hay Favipiravir, trên các mạng xã hội, facebook hay zalo. Nhiều nơi cam kết “hàng Thổ, giá đẹp.” hay hàng xách tay từ Nga về, “hàng Ấn sản xuất”…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---