--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vị trí để quạt điện hợp lý

HÀ BÌNH (GHI) - 10:04 12/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Nên để quạt điện ở vị trí nào để vừa làm mát, vừa không hại sức khỏe?

Hỏi: Nên để quạt điện ở vị trí nào để vừa làm mát, vừa không hại sức khỏe?

Phạm Hoài Phương (Hà Nội)

GS.TS Nguyễn Đức Lợi, Viện KH&CN Nhiệt lạnh: Khi sử dụng quạt điện để làm mát, mọi người cần cẩn thận hơn khi tiếp xúc với gió quạt để tránh những ảnh hưởng không mong muốn. Khi dùng quạt điện, sự bốc hơi nước trên da sẽ khiến nhiệt độ trên bề mặt da giảm xuống, kéo theo sự giảm nhiệt độ của các cơ quan bên trong thông qua hệ tuần hoàn. Nhiệt độ cơ thể thấp có thể dẫn tới việc chán ăn và mệt mỏi. Đối với quạt bàn, quạt hộp, quạt lửng, quạt đứng: Người dùng không nên đặt ở đầu gió để tránh tình trạng quạt thổi hơi nóng làm nhà nóng hơn khi trời nắng nóng. Tốt hơn hết, bạn hãy đặt chậu nước (có thể thêm đá lạnh) trước quạt, nhằm tận dụng hơi lạnh của nó làm mát căn phòng. Hãy cho quạt quay đảo chiều liên tục thay vì bật nhiều quạt, để vừa sử dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí điện năng. Hãy vệ sinh quạt thường xuyên để có thể sử dụng lâu dài mà không rước bệnh vào thân.

  • Kiểm tra quạt điện khi vào hè
    Tư vấn- Bảo Khánh - 07:33 27/03/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Quạt điện là thiết bị phổ biến trong các gia đình nhưng không phải ai cũng có thói quen sử dụng đúng cách.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hàng nghìn giáo viên, học sinh Phú Thọ phải cách ly do ca mắc Covid-19 liên tục tăng
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 06:55 25/10/2021
Chiều ngày 24/10 đã có 133 giáo viên, học sinh ở Phú Thọ mắc COVID-19, trong đó có 129 học sinh và 4 giáo viên. Liên quan đến các ca bệnh, hiện có hàng nghìn học sinh, giáo viên là F1 đang phải cách ly tại nhà hoặc khu tập trung.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---