--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vi tảo chống lão hóa da

HÀ BÌNH (GHI) - 06:55 15/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Vi tảo cũng có chức năng chống lão hóa da đúng không?

Hỏi: Loài vi tảo nào có chức năng chống lão hóa da?

Nguyễn Thanh Loan (Hà Nội)

Trung tâm Phát triển KH&CN Trẻ TPHCM: Các nghiên cứu cho thấy chất Astaxanthin trong vi tảo Haematococcus pluvialis có khả năng bảo vệ da khỏi tia UV, chống lão hóa da. Lão hóa da chịu ảnh hưởng bởi sự kết hợp của các nhân tố nội sinh (di truyền, quá trình trao đổi chất, hocrmone…) và ngoại sinh (tia UV trong ánh nắng mặt trời, ô nhiễm, hóa chất…). Astaxanthin (ASX) là một chất chống oxy hóa rất mạnh, có tác dụng bảo vệ sức khỏe làn da, phòng ngừa ung thư da, có khả năng sửa chữa ADN, tăng cường miễn dịch... Vì vậy, ASX được ứng dụng nhiều trong các ngành như nuôi trồng thủy sản, thực phẩm, mỹ phẩm, dinh dưỡng, dược phẩm… ASX có màu đỏ thẫm, được tìm thấy trong một số loài sinh vật biển, đặc biệt ở một số loài tảo, tôm, cá hồi... Trong đó, tảo diệp lục Haematococcus pluvialis được xem là có khả năng tự tổng hợp và có hàm lượng ASX cao nhất trong tự nhiên.

  • Trứng gà - mật ong làm đẹp da
    Khỏe- T.Nga (ghi) - 10:04 29/01/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Việc dùng trứng gà và mật ong để bảo dưỡng và chữa các bệnh lý da nói chung và da mặt nói riêng đã có một lịch sử rất lâu đời. Nhưng chính xác cổ nhân thường dùng lòng trắng chứ không phải là lòng đỏ trứng gà.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội sáng 28/9 không thêm ca Covid-19, tỷ lệ phủ mũi 1 vắc xin đạt 96,3%
Thời sự- Nguyễn Liên - 07:46 28/09/2021
Tính từ 18h ngày 27/9 đến 6h ngày 28/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết địa bàn không ghi nhận ca mới. Tổng số mắc tại Hà Nội hiện vẫn là 3.969 trường hợp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---