--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vì sao trời bỗng dưng tối đen?

HÀ BÌNH - 20:25 24/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Giông là hiện tượng khí quyển phức tạp, bao gồm sự phóng điện trong đám mây hay giữa các đám mây với nhau và giữa các đám mây với mặt đất tạo ra hiện tượng chớp và sấm thường kèm theo gió mạnh và mưa lớn

Hỏi: Giông thường xuất hiện khi nào và ở những khu vực nào? Vì sao trời đang sáng bỗng nhiên tối đen?

Lê Ngọc Yến (Hà Nội)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Giông là hiện tượng khí quyển phức tạp, bao gồm sự phóng điện trong đám mây hay giữa các đám mây với nhau và giữa các đám mây với mặt đất tạo ra hiện tượng chớp và sấm thường kèm theo gió mạnh và mưa lớn, đôi khi có mưa đá. Giông được hình thành khi có đối lưu mạnh, sự phát triển đối lưu ở trong mây có ý nghĩa rất lớn đối với sự tạo ra giông. Giông cũng xảy ra nhiều hơn vào ban ngày, nhiều nhất là xế trưa, ban đêm giông ít xảy ra hơn. Giông thường đem lại hệ quả rõ rệt nhất là mưa rào với cường độ lớn, đóng góp quan trọng vào lượng mưa tổng cộng. Ở nước ta mùa giông thường bắt đầu từ tháng 3-4 và kết thúc vào khoảng cuối tháng 10 đầu tháng 11, nhưng cũng tùy theo địa hình mùa giông ở mỗi địa phương khác nhau. Trời đang sáng bỗng nhiên tối là bởi mây đối lưu phát triển gây mưa giông, mây che khuất Mặt trời.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: WHO họp khẩn cấp
Thời sự- Anh Hiển - 08:47 23/01/2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo sẽ đưa ra quyết định trong ngày 23/1 về việc liệu có đưa ra tuyên bố đại dịch toàn cầu trước dịch bệnh viêm phổi do virus corona hay không.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO