--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vì sao nói bát đĩa trắng an toàn

PV - 07:55 21/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Khi dùng bát đĩa trắng, ngoài yếu tố dễ sử dụng sạch, sạch người ta còn cho rằng sẽ an toàn nhất trong các loại bát đĩa. Vậy sự thực thế nào, vì sao?

Hỏi: Tôi thấy xu hướng người ta thường dùng bát đĩa trắng và cho rằng sẽ an toàn hơn. Điều này có đúng không?

Hà Trinh (Hà Nội)

ThS Nguyễn Thành Đông, bộ môn công nghệ vật liệu silicat, Viện kỹ thuật hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội: Bát đĩa sứ trắng được sản xuất dựa trên cấu trúc chỉ gồm lõi là xương sứ, phủ bên ngoài là men sứ.

Dòng sứ này không có trang trí hoa văn vẽ màu hay đắp nổi. Do đó, ngoài một số ít hóa chất có thể đưa vào trong men, dòng sứ trắng không dùng đến hóa chất màu để tạo các hoa văn trang trí nên sử dụng rất an toàn.

Tuy nhiên sự an toàn chỉ mang tính tương đối, dựa trên sản phẩm của các đơn vị sản xuất. Do đó, để an toàn, cần mua sản phẩm của đơn vị uy tín.

  • Máy rửa bát đĩa thông minh
    Công nghệ- 20:56 27/01/2018
    Máy rửa bát đĩa thông minh có cấu tạo khá đơn giản, chỉ cần chọn chế độ phù hợp với lượng bát đĩa cần rửa trên bảng điều khiển, máy sẽ hoạt động.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Có 1 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay, Việt Nam có 930 bệnh nhân
Khỏe- Thái Bình - 06:05 15/08/2020
Bản tin 6h sáng ngày 15/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, có 1 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 930 bệnh nhân
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO