--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vì sao lại dời ngày xét xử vụ Đại học Đông Đô cấp bằng giả?

PV - 12:02 26/11/2021

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày 26-27/11, nhưng do nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo có đơn xin hoãn phiên tòa nên tòa quyết định thay đổi lịch xét x.i

Như thông tin đã đưa, sáng nay 26/11, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm bị cáo Dương Văn Hòa (38 tuổi, cựu hiệu trưởng Trường đại học  Đông Đô) cùng 9 cựu lãnh đạo, cán bộ trường này về tội "giả mạo trong công tác".
Các bị cáo bị cơ quan truy tố cáo buộc đã cấp 429 bằng giả và 2 giấy chứng nhận giả, thu lợi bất chính hơn 7,1 tỉ đồng. Đáng chú ý, có nhiều người "mua" bằng là cán bộ công chức, có những người đã sử dụng bằng giả để tiến thân, thăng chức.
Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày, do thẩm phán Phạm Năng Thành làm chủ tọa.  24 luật sư đăng ký bào chữa cho 10 bị cáo. Ngoài ra, tòa triệu tập 30 người liên quan và 200 người làm chứng tham gia tố tụng.
Tuy nhiên, theo thông báo từ HĐXX, do nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo có đơn xin hoãn phiên tòa nên tòa quyết định thay đổi lịch xét xử vụ án sang ngày 23/12 tới.
Theo cáo trạng, trong quá trình hoạt động, ĐH Đông Đô chưa làm thủ tục đề nghị, chưa được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo văn bằng 2, trong đó có ngành tiếng Anh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---