--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vì sao Hà Nội bất ngờ nhổ bỏ hàng trăm cây phượng trong đêm?

N. HUYỀN - 11:20 03/04/2019

Không riêng gì hàng phượng ở các tuyến mà báo chí nêu, Công ty thường xuyên kiểm tra hệ thống cây xanh, đặc biệt là các cây mới trồng. Cây nào yếu có hiện tượng mục rỗng sẽ được thay thế. Và dù có thay bao nhiêu cây thì Công ty cũng chỉ được tính tiền một lần'.

Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tổng giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội trước thông tin Hà Nội bất ngờ nhổ bỏ hàng trăm cây phượng trong đêm. 

 

Những ngày gần đây, người dân bất ngờ thấy lực lượng công nhân của Công ty Cây xanh Hà Nội nhổ bỏ hàng loạt cây phượng trên các tuyến đường Láng Hạ, Xã Đàn, Kim Liên... vào ban đêm.

Những cây này được cho là dù có cành lá xanh tốt nhưng thân cây đều đã bị mục rỗng gần hết. Vì vậy phải nhổ bỏ để thay những cây phượng mới.

Trước việc làm này, dư luận không khỏi hoài nghi về việc tại sao lại thực hiện việc này trong đêm và việc nhổ bổ như thế có gây lãng phí cho ngân sách của thành phố?

Trả lời PV Infonet về nội dung này, ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tổng giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, trong mấy chục nghìn cây, có những cây bị sâu, bị hỏng, cần phải thay thế. Công việc này được Tổng Công ty tiến hành thường xuyên, bình thường chứ không phải việc làm đột xuất.

Còn việc công nhân thực hiện trong đêm nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại.

“Không riêng gì hàng phượng ở các tuyến mà báo chí nêu, Công ty vẫn thường xuyên kiểm tra hệ thống cây xanh, đặc biệt là các cây mới trồng. Cây nào yếu có hiện tượng mục rỗng sẽ được thay thế. Và dù có thay bao nhiêu cây thì Công ty cũng chỉ được tính tiền một lần”, ông Mạnh nói.

Trong chủ trương trồng 1 triệu cây xanh, TP Hà Nội lựa chọn tuyến phố Xã Đàn, Đại Cồ Việt, Láng Hạ, Giải Phóng... để trồng hàng trăm cây phượng. Chủ tịch UBND TP Hà Nội từng kỳ vọng, các cây phượng này sẽ nở hoa bốn mùa, với nhiều màu sắc khác nhau.

 

Theo infonet.vn

 • Trồng cây cảnh thủy canh tuổi thọ cao
  Tư vấn- 04:24 15/11/2017
  Tự trồng cây cảnh theo phương pháp thủy canh để làm đẹp căn nhà đang là xu hướng mới bởi cây vừa đẹp, tuổi thọ lại cao. Tuy nhiên, nhiều người sau khi trồng cho biết, cây không xanh tốt hoặc vừa trồng một thời gian ngắn cây đã chết.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Dâm ô bé gái ở TT HTXH': Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo xử nghiêm
Nóng- Công Nguyên - 15:25 17/11/2019
Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM, đã chỉ đạo các đơn vị tập trung xử lý vụ cán bộ dâm ô nhiều bé gái xảy ra tại Trung tâm hỗ trợ xã hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Viêm da corticoid và giải pháp hồi sinh
  Khỏe- Bạch Dương - 15:40 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhìn thẳng vào những hình thái viêm da corticoid bằng lăng kính khoa học, Hội thảo chuyên đề viêm da corticoid và giải pháp hồi sinh đã diễn ra ngày 11/11 tại TPHCM.
 • Nang nước gây khó thụ thai
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 15:39 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nang  noãn  là một cấu trúc chứa đầy dịch bên trong có trứng (còn gọi là noãn) đang phát triển. Những nang noãn không rụng trứng còn lại trên buồng trứng tạo ra các nang cơ năng "ngồi dai"...
 • Rượu gây ra các bệnh lý tim mạch gì?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 15:38 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiện rượu nặng mạn tính có thể gây bệnh cơ tim với những triệu chứng như loạn nhịp tim, giãn các buồng tim, giảm sức co bóp của tim và cuối cùng là suy tim.
 • Hiểu đúng về hóa chất làm chín
  Sống xanh- Hà Bình - 15:37 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sầu riêng nhúng thuốc thúc chín là nỗi ám ảnh của không ít người thích ăn sầu riêng, nhưng lại rất khó nhận biết. Thực tế, không phải loại hóa chất làm chín nào cũng gây độc, mà cần phải hiểu cụ thể.
 • Kem đuổi muỗi
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 15:36 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhóm nghiên cứuThái Văn Nam, Trương Ngọc Bảo Trân, Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) đã nghiên cứu khả năng đuổi muỗi của kem bôi làm từ tinh dầu sả.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO