Vì sao giám đốc Công ty Nam Dao International bị bắt?

Bà Nguyễn Thủy Liễu sử dụng pháp nhân công ty để hứa hẹn, ký hợp đồng với đối tác nước ngoài, chiếm đoạt số tiền hơn 1,7 triệu đô.

Ngày 6/1, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thủy Liễu (SN 1966) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Liễu là Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và phân phối Nam Dao International, quận 10, TPHCM (Công ty Nam Dao International).

bat-giam-doc-cong-ty-nam-dao-lua-dao_znnw.jpg
Bà Nguyễn Thủy Liễu bị khởi tố, bắt tạm giam.

Trước đó, một công ty tài chính nước ngoài tố cáo bà Liễu đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền 1.740.000USD thông qua hình thức ký kết hợp đồng mua bán găng tay y tế của Công ty Cổ phần Khải Hoàn, xảy ra tại TPHCM.

Công an xác định, Liễu đã trực tiếp điều hành, chỉ đạo sử dụng pháp nhân Công ty Nam Dao International mặc dù không có hàng hoá, không có điều kiện khả năng, không có hợp đồng mua bán với Công ty Khải Hoàn nhưng vẫn hứa hẹn, ký hợp đồng với đối tác nước ngoài để bán 100.000 thùng găng tay y tế nhãn hiệu Vglove của Công ty Khải Hoàn và nhận tiền đặt cọc 35% là 1.740.000USD.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Liễu đã không giao hàng hoá theo thoả thuận và không trả lại tiền đối tác, chiếm đoạt sử dụng cho cá nhân.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top