--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vì sao Chủ tịch hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM từ chức?

LÊ CƯỜNG - 20:50 23/10/2021

Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vừa nộp đơn xin từ chức. Đây là lần đầu tiên chủ tịch hội đồng trường một trường ĐH từ chức.

Theo đại diện hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, trong đơn, ông Thuyên nêu lý do sức khỏe hiện không tốt để hoàn thành tốt sứ mệnh quản trị, xây dựng và thực hiện chiến lược để phát triển trường như mong đợi.

Do chức danh Chủ tịch hội đồng trường do Bộ GD&ĐT công nhận nên hội đồng trường sẽ phải họp báo cáo lên Bộ xem xét.

Ông Ngô Văn Thuyên 45 tuổi là tiến sĩ chuyên ngành Tự động hóa, vốn là giảng viên cao cấp Khoa Điện - Điện tử. Ông Thuyên tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025 vào tháng 12/2020.

Hồi tháng 8, Bộ GD&ĐT yêu cầu xem xét trách nhiệm của Chủ tịch hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM trong việc ký thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 không đúng với quy định đối với TS Trương Thị Hiền, Phó hiệu trưởng nhà trường.

Bộ đề nghị Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM cần giải quyết dứt điểm đơn thư của viên chức theo đúng quy định của pháp luật; xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm (nếu có); báo cáo bộ ngay sau khi có kết quả giải quyết.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều nơi có chỉ số tia cực tím rất cao
Môi trường- Hồng Linh - 10:40 05/12/2021
Ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó TPHCM và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---