--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vi khuẩn nguy hiểm trong thịt bò tái

HÀ BÌNH - 07:09 17/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nếu quy trình chăn nuôi, bảo quản thịt chưa đúng thì thịt bò có thể lây nhiễm vi khuẩn gây ra một số bệnh

Hỏi: Tôi thường ăn phở bò tái, xin hỏi như thế có tốt không?

Hoàng Phi Yến (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm: Nếu quy trình chăn nuôi và giết mổ gia súc được đảm bảo đúng theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm thì việc ăn tái như vậy không có hại, thậm chí còn tốt cho sức khỏe.

Nhưng ngược lại, nếu quy trình chăn nuôi, bảo quản thịt chưa đúng thì thịt bò có thể lây nhiễm vi khuẩn gây ra một số bệnh. Nang sán có trong thịt bò nấu không chín kỹ, khi vào ruột sẽ phóng thích cho ra ấu trùng sán, có thể thâm nhập qua thành ruột và đi khắp cơ thể, gây nên bệnh sán ở mô. Khi vào ruột, sán lá gan xuyên qua thành ruột đến cư ngụ ở gan và gây bệnh. Tốt nhất là nên trần kỹ để tránh nguy cơ nhiễm các loại sán này.

  • Thịt bò điên khó về Việt Nam
    Khoa học- Bảo Khánh - 08:28 28/09/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Thông tin một trang trại tại Mỹ phát hiện ca nhiễm virut BSE hay còn gọi là bệnh bò điên khiến không ít người tiêu dùng có thói quen ăn thịt bò nhập khẩu hoang mang.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 116 ca Covid-19 trong nước
Thời sự- Lê Nga - 19:00 17/05/2021
Bộ Y tế chiều 17/5 ghi nhận 117 ca dương tính nCoV, trong đó 116 ca ghi nhận trong nước đều ở khu cách ly và phòng tỏa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---