• vi chat dinh duong

Ảnh hưởng khi thiếu hụt vi chất dinh dưỡng ở trẻ
Giáo dục- Hà Thu - 11:25 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Khẩu phần ăn chưa đa dạng, cách chế biến chưa hợp lý, khả năng hấp thụ kém, chế độ ăn uống thiếu cả về số lượng và chất lượng… là một số nguyên nhân gây thiếu hụt vi chất dinh dưỡng ở trẻ.
 • Bổ sung vi chất dinh dưỡng qua Bữa ăn học đường
  Giáo dục- Hà Thu - 07:15 20/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Dinh dưỡng học đường là yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể lực và trí lực, trẻ cần được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và hợp lí, nhất là trẻ ở độ tuổi tiểu học, vì đây là giai đoạn tích lũy dưỡng chất cho sự phát triển nhanh chóng ở tuổi dậy thì. Nhà trường và phụ huynh cần có những biện pháp hỗ trợ giúp trẻ nhận đủ vi chất trong giai đoạn then chốt này.
 • Đẩy mạnh tăng cường vi chất dinh dưỡng cho người dân
  Giáo dục- Hà Thu - 14:05 16/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tăng cường vi chất dinh dưỡng (VCDD) vào các thực phẩm thiết yếu là biện pháp đơn giản, bền vững và có hiệu quả trong giảm thiểu sự thiếu hụt các VCDD trong bữa ăn hàng ngày, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.
 • Sữa học đường nhiều vi chất có đáng lo?
  Khỏe- Thúy Nga - 09:17 16/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Các quốc gia trên thế giới như Thái Lan, Nhật Bản, Mỹ đều đưa sữa vào trong bữa ăn học đường. Việc bổ sung vi chất nào cũng phụ thuộc vào tình trạng dinh dưỡng của cộng đồng trẻ trong lứa tuổi đi học được điều tra hàng năm.
 • FrieslandCampina cùng Hội Nhi khoa Việt Nam cập nhật những quan điểm & tiếp cận mới về dinh dưỡng cho trẻ.
  Nhịp sống doanh nghiệp- Hương Giang - 13:00 08/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Viện nghiên cứu khoa học FrieslandCampina Institute (FCI) thuộc Tập đoàn FrieslandCampina (đơn vị sở hữu nhãn hàng Friso) đã phối hợp cùng Hội Nhi Khoa Việt Nam vừatổ chức Hội nghị khoa học thường niên Châu Á Thái Bình Dương mang chủ đề “Cập nhật những quan điểm và tiếp cận mới trong điều trị và dinh dưỡng Nhi khoa”, với sự tham gia của hơn 120 diễn giả, chuyên gia y tế đến từ Hà Lan, Singapore, Malaysia, Philippines và Việt Nam.
--Quảng cáo---
 • Sữa học đường: Lời giải cho bài toán khó về thiếu vi chất dinh dưỡng
  Khỏe- N.Hà - 11:17 01/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng ở Việt Nam đều có chung một trăn trở về tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tới sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ em và khả năng sinh sản,cũng như năng suất lao động của người lớn. Chính phủ đã ban hành Chương trình cấp quốc gia về Sữa học đường chính là nhằm cải thiện thực trạng này.
 • Các vi chất dinh dưỡng hỗ trợ điều trị bệnh
  Khỏe- PGS.TS Trần Đáng (nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) - 17:00 25/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh tật là do rối loạn cấu tạo và  chuyển hóa của các cơ quan. Các vi chất dinh dưỡng có vai trò phục hồi, tăng cường và duy trì các chức năng, hỗ trợ điều trị bệnh.
 • Tận mắt thấy những cô bò ở "Resort" góp công vào ly sữa học
  Nhịp sống doanh nghiệp- Thúy Nga - 11:00 07/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vừa qua, những cô bò hạnh phúc ở "Resort" Bò Sữa Vinamilk tại Tây Ninh đã chào đón một đoàn khách tham quan đặc biệt. Và họ - những vị khách sữa học đường "nhí", phụ huynh, giáo viên và gia đình diễn viên Mạnh Trường đã rất hào hứng khi đặt chân đến trang trại bò sữa này. 
 • Ra mắt Cô Gái Hà Lan Cao Khoẻ Plus+ giúp phát triển chiều cao & não bộ.
  Khỏe- Hương Giang - 19:25 12/11/2018
  (khoahocdoisong.vn) - Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan vừa ra mắt dòng sản phẩm Cô Gái Hà Lan Cao Khoẻ Plus+ với dạng bột và dạng hộp pha sẵn tiện dụng.
 • Thiếu vi chất trong thời đại @
  Bác sĩ của bạn- 14:17 12/10/2018
  Nếu so sánh với cái “thời ông bà anh” đủng đỉnh đạp xe đi học, đi hẹn hò, đi làm… thì ở cái thời @ mọi thứ đều trở nên “quá nhanh, quá nguy hiểm”. Mọi khoảng cách trở nên gần lại, từ chuyện gửi email cái vèo, đến chuyện họp hành làm việc qua các thiết bị viễn thông hiện đại, cả đến hẹn hò chat chít cũng thông qua cái màn hình máy tính.
 • Chú trọng vi chất dinh dưỡng cho trẻ
  Khỏe- 15:48 22/06/2018
  Chú trọng vi chất dinh dưỡng cho trẻ là mối quan tâm của nhiều gia đình? Lựa chọn thực phẩm thế nào để nhiều vi chất và trẻ thích thú ăn?
 • Nên bổ sung vi chất từ thực vật hay động vật?
  Bác sĩ của bạn- 10:29 07/06/2018
  Vi chất dinh dưỡng rất cần cho cơ thể. Một số vi chất quan trọng mà cơ thể cần như Iôt, vitamin A, sắt, folate, kẽm…nhưng thường không được cung cấp đầy đủ.
 • Phát động Ngày vi chất dinh dưỡng toàn quốc
  Khỏe- 21:33 19/05/2018
  Ngày 18/05/2018, tại Trường mầm non Nam Thành – TP. Ninh Bình Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng phối với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ phát động Ngày Vi chất dinh dưỡng toàn quốc (1-2/6), Lễ Phát động này là đại diện cho 63 tỉnh/thành trong toàn quốc. Với thông điệp chính của Ngày vi chất năm nay là: “Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO