• vet thuong

Chăm sóc người bị loét vùng cùng cụt tại nhà
Khỏe- An Quý (ghi) - 14:38 02/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Người cao tuổi ít vận động, nằm lâu, người bệnh liệt do tai biến, gãy xương, chấn thương cần bất động hoặc hạn chế cử động… là những đối tượng nguy cơ cao bị các vết thương, vết loét vùng cùng cụt.
--Quảng cáo---
 • Hai bố con chết cháy trong phòng tắm
  Nóng- Hoàng Dương-Phạm Hòa - 14:54 16/01/2021
  Phá cửa vào bên trong, người dân phát hiện người phụ nữ 39 tuổi gục trên vũng máu, chồng và con út nạn nhân chết cháy trong phòng tắm.
 • Chớ xem thường phù nề, vết bầm do chấn thương phần mềm
  Bác sĩ của bạn- PGS.TS.BS Bùi Hồng Thiên Khanh - 14:00 24/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chấn thương phần mềm (cơ, dây chằng, gân, da và các mô bao quanh…) là chấn thương rất thường gặp do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, té ngã… Chấn thương này gây ra các triệu chứng như vết bầm, phù nề, sưng đau… 
 • Kích hoạt báo động đỏ cứu sống bệnh nhân bị đâm thấu tim, phổi
  Khỏe- Mạc thảo - 06:33 22/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Kích hoạt báo động đỏ huy động toàn bộ lực lượng, bỏ qua mọi thủ tục hành chính thông thường, xét nghiệm chiếu chụp ngay tại giường và đưa thẳng phòng mổ, bệnh viện Bãi Cháy đã cứu sống bệnh nhân nữ 17 tuổi bị vật sắc nhọn đâm thấu tim, phổi trong tình trạng nguy kịch.
 • Sinh tố bắp cải làm liền vết thương
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 07:37 16/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong bắp cải có rất nhiều chất, giúp thành mạch bền vững, tiêu diệt vi khuẩn, chống khô và lão hóa da, nhờ đó vết thương sẽ liền tốt .
 • Triển vọng công nghệ plasma làm liền vết thương không cần thuốc
  Công nghệ- Hà Bình - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TS Đỗ Hoàng Tùng, Viện Vật lý, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam cho biết, plasma có thể ứng dụng vào điều trị ở quy mô lớn do chúng có thể tiêu diệt hoặc bất hoạt vi sinh vật, phá huỷ các tế bào động vật ở liều lượng hoặc thời gian nhất định…
 • Cuốn tay vào máy xay thịt
  Bác sĩ của bạn- Q.A (ghi) - 11:45 11/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong quá trình lao động, làm việc, mọi người cần phải cẩn thận, tuân thủ đúng quy trình an toàn lao động, tránh trường hợp đáng tiếc như trên. Nếu không may xảy ra, người bệnh phải được sơ cứu và chuyển đến các BV chuyên khoa để điều trị tốt nhất.
 • Dung dịch chữa vết thương, vết bỏng an toàn
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 14:10 19/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ceri nitrat là chế phẩm có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả và có một số tác dụng độc đáo, điều trị theo cơ chế bệnh sinh: làm mất tác dụng của độc tố bỏng, làm khô hoại tử ướt.
 • Cứu bệnh nhân sốc mất máu bị đâm thủng ruột ra ngoài
  Khỏe- Yến Thanh - 11:00 21/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bị sốc mất máu do vết thương thấu bụng gây đứt ruột non, đại tràng, mạc nối lớn... bệnh nhân đã được cứu sống khi đã hôn mê, đồng tử giãn.
 • Xử lý khi thủy tinh găm vào chân
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 09:28 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi bị mảnh chai, mành sành găm vào chân, đặc biệt là vết thương sâu, có thể rửa qua vết thương bằng nước muối sinh lý hoặc betadin, giữ cho vết thương ngừng chảy máu bằng băng, gạc và đưa cháu đến bệnh viện để bác sĩ xử lý.
 • Phát minh loại gel đặc biệt có thể chữa lành mọi vết thương
  Khoa học- BT - 07:30 04/06/2020
  Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Johns Hopkins, Hoa Kỳ đã phát triển một loại gel tiêm đặc biệt được gia cố bằng sợi nano. Nó có thể giúp mọi vết thương hở lành lại hoàn toàn mà không để lại sẹo.
 • Sợi nano sinh học tăng khả năng chữa lành vết thương
  Công nghệ- Thái Bằng - 07:09 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Electrospinning là công nghệ chế tạo mới, thu hút nhiều sự chú ý trong nhiều lĩnh vực, từ y học và kỹ thuật mô đến năng lượng và khoa học môi trường do có thể sản xuất chính xác vật liệu sợi dệt hoặc sợi không dệt.
 • Keo dán vết thương mau lành
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 12:07 06/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TS Nguyễn Thị Hiệp - giảng viên bộ môn kỹ thuật y sinh Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM)  đã thực hiện nghiên cứu đề tài "Thiết kế một loại keo có khả năng cầm máu, chống vi khuẩn và giúp làm lành nhanh vết thương".
 • Gia tăng trẻ nghỉ học ở nhà gặp tai nạn
  Khỏe- Khánh Chi - 09:01 13/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục tiếp nhận các trường hợp trẻ từ 4-7 tuổi nhập viện do thương tích trong sinh hoạt tại gia đình. Giai đoạn này các em đang được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid -19. Đây có thể là yếu tố  góp phần gia tăng nguy cơ trẻ gặp tai nạn.
 • Bốc mộ bị thương xem thường mất mạng
  Khỏe- thúy nga - 08:23 15/01/2020
  Bị một vết thương dù nhỏ nhưng cũng có thể gây ra hậu quả lớn do vi khuẩn xâm nhập nếu như không được xử trí kịp thời đúng phương pháp.
 • Học sinh Trường Gateway tử vong: Các vết thương trên người cháu Long xuất hiện do đâu?
  Pháp luật- Vũ Hân - 14:48 07/12/2019
  Các tổn thương xây xát da nông tại thái dương bên phải, quanh lỗ mũi hai bên và vùng cổ trước của cháu Lê Hoàng Long (học sinh Trường tiểu học Gateway) là tổn thương mới, theo kết luận điều tra.