• vet thuong

Phát minh loại gel đặc biệt có thể chữa lành mọi vết thương
Khoa học- BT - 07:30 04/06/2020
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Johns Hopkins, Hoa Kỳ đã phát triển một loại gel tiêm đặc biệt được gia cố bằng sợi nano. Nó có thể giúp mọi vết thương hở lành lại hoàn toàn mà không để lại sẹo.
 • Sợi nano sinh học tăng khả năng chữa lành vết thương
  Công nghệ- Thái Bằng - 07:09 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Electrospinning là công nghệ chế tạo mới, thu hút nhiều sự chú ý trong nhiều lĩnh vực, từ y học và kỹ thuật mô đến năng lượng và khoa học môi trường do có thể sản xuất chính xác vật liệu sợi dệt hoặc sợi không dệt.
 • Keo dán vết thương mau lành
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 12:07 06/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TS Nguyễn Thị Hiệp - giảng viên bộ môn kỹ thuật y sinh Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM)  đã thực hiện nghiên cứu đề tài "Thiết kế một loại keo có khả năng cầm máu, chống vi khuẩn và giúp làm lành nhanh vết thương".
 • Gia tăng trẻ nghỉ học ở nhà gặp tai nạn
  Khỏe- Khánh Chi - 09:01 13/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục tiếp nhận các trường hợp trẻ từ 4-7 tuổi nhập viện do thương tích trong sinh hoạt tại gia đình. Giai đoạn này các em đang được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid -19. Đây có thể là yếu tố  góp phần gia tăng nguy cơ trẻ gặp tai nạn.
 • Bốc mộ bị thương xem thường mất mạng
  Khỏe- thúy nga - 08:23 15/01/2020
  Bị một vết thương dù nhỏ nhưng cũng có thể gây ra hậu quả lớn do vi khuẩn xâm nhập nếu như không được xử trí kịp thời đúng phương pháp.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO