--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vẹo cột sống không nên bi quan

PT (GHI) - 11:59 06/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Anh Nguyễn Mạnh Hiền (Gia Lâm, Hà Nội) bị lệch sống ngực 200 làm vai cao vai thấp. Anh đã tập thể thao, đi vật lý trị liệu để điều chỉnh nhưng không được. Nhiều người bảo anh bệnh này khó chữa, càng lớn xương càng cố định, đi tập cũng chẳng ăn thua, thôi thì chịu vậy làm anh rất buồn.

Anh Nguyễn Mạnh Hiền (Gia Lâm, Hà Nội) bị lệch sống ngực 20 độ làm vai cao vai thấp. Anh đã tập thể thao, đi vật lý trị liệu để điều chỉnh nhưng không khỏi. Nhiều người bảo anh bệnh này khó chữa, càng lớn xương càng cố định, đi tập cũng chẳng ăn thua, thôi thì chịu vậy làm anh rất buồn.

Lời bàn: TS Phan Trọng Hậu, Khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 cho biết, vẹo cột sống là bệnh lý khó cả trong chẩn đoán và điều trị. Trong điều trị, phương pháp vật lý trị liệu thường không được áp dụng để nắn chỉnh và ngăn ngừa biến dạng cột sống ở những người bệnh đã trưởng thành. Bệnh nhân vẹo nhỏ, góc vẹo 20 độ thường không có biến dạng lệch vai. Chỉ định phẫu thuật vẹo cột sống chỉ đặt ra khi góc vẹo lớn từ 40 độ trở lên. Trường hợp của bệnh nhân trên không nên nản mà nên đến các bệnh viện lớn có chuyên khoa xương khớp để được khám chẩn đoán những tổn thương khác có thể kèm theo gây nên biến dạng lệch vai và để được tư vấn thêm về bệnh lý vẹo cột sống.

 

  • Cao thêm 11cm sau phẫu thuật chỉnh vẹo cột sống
    Khỏe- thúy nga - 10:44 21/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Biến dạng cột sống rất nặng và cứng nên bắt buộc phải phẫu thuật 2 đường. Phẫu thuật giúp chỉnh cong vẹo, trẻ cao thêm được 11-13cm. Hãy nhận biết các dấu hiệu trẻ bị biến dạng cột sống để cho trẻ đi khám sớm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cơ cấu đại biểu dự Đại hội XIII
Thời sự- Hoàng Thuỳ - Việt Chung - Tạ Lư - 12:23 24/01/2021
Về dự Đại hội XIII của Đảng có 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước, tăng 77 đại biểu so với Đại hội XII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO