Venus by Asian "bình mới rượu cũ"... vẫn liên tiếp vi phạm

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã cùng công an, chính quyền địa phương kiểm tra hoạt động tại Thẩm mỹ Venus by Asian. Thế nhưng, đây không phải lần đầu TMV này "có vấn đề" với pháp luật.

Hoạt động “dao kéo” không giấy phép

Cụ thể, Ngày 23/9 vừa qua, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an thành phố Hồ Chí Minh (PC06), Phòng Y tế quận 3 tiến hành kiểm tra hoạt động tại Thẩm mỹ Venus by Asian, có địa chị tại số 2B-2C Hồ Xuân Hương, quận 3, TP HCM.

Thời điểm kiểm tra ghi nhận tại lầu 4 và lầu 5 của thẩm mỹ viện này có trang bị giường, đèn, trang thiết bị dụng cụ phẫu thuật, thuốc và dụng cụ vật tư y tế nhưng chưa xuất trình hồ sơ nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh đó, tại đây còn có phiếu thu dịch vụ, phiếu thu tiền, đơn thuốc có thông tin về việc thực hiện các dịch vụ khám, chữa bệnh trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Venus by Asian "bình mới rượu cũ"... vẫn liên tiếp vi phạm ảnh 1

TMV Venus by Asian dính nhiều "lùm xùm" liên quan đến các dịch vụ trái phép

Cơ sở có dấu hiệu thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ như cắt mí mắt, hút mỡ, giảm béo, điện di mắt... cho khách hàng. Tuy nhiên, cơ sở chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh theo quy định.

Sau khi kiểm tra, đoàn đã niêm phong một số trang thiết bị, vật tư y tế và các chứng từ liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh tại thẩm mỹ viện Venus by Asia. Đồng thời, yêu cầu cơ sở này ngưng ngay cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa được cấp phép theo quy định; ngưng ngay quảng cáo các dịch vụ trong lĩnh vực thẩm mỹ và điều chỉnh biển hiệu không đúng quy định.

Hiện Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ và tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với việc hoạt động khám, chữa bệnh tại thẩm mỹ này theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, đề nghị Phòng Y tế quận 3 phối hợp với chính quyền địa phương giám sát việc ngưng hoạt động khám, chữa bệnh tại thẩm mỹ trên.

Chủ TMV liên tiếp sai phạm

Đây không phải lần đầu thẩm mỹ viện Venus by Asian bị “tuýt còi”, mà trước đó, trong danh sách xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 14/4/2022 đến ngày 26/4/2022) Thanh tra Sở Y tế TP HCM công bố có tên 2 người tại địa chỉ số 2B - 2C Hồ Xuân Hương, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM. Đây chính là địa chỉ của Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus by Asian hiện nay.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã xử phạt ông Nguyễn Văn Thạch với số tiền 100 triệu đồng về các lỗi vi phạm như: Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

Ngoài ra, ông Thạch còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng; Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm.

Cùng với đó, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng xử phạt ông Giảng Văn Được về hành vi Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Ông Được bị xử phạt số tiền 44 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 9 triệu đồng.

Thay tên đổi họ, tiếp tục vi phạm

Trước khi đổi tên thành Venus by Asian, vào tháng 6/2020, UBND TP HCM đã có quyết định phạt chủ Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (số 2B - 2C Hồ Xuân Hương, quận 3) khi đó là ông Nguyễn Văn Quyết, với số tiền 85 triệu đồng. Ngoài ra, UBND TP HCM cũng đã đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với cơ sở này.

Vào thời điểm này, Thẩm mỹ viện quốc tế Venus bị xử lý với các hành vi vi phạm như: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Venus by Asian "bình mới rượu cũ"... vẫn liên tiếp vi phạm ảnh 2

Bình mới rượu cũ, đổi tên từ TMV Quốc tế Venus sang Venus by Asian, vẫn không thoát sai phạm

Ngoài hình thức xử phạt trên, UBND TP HCM cũng yêu cầu chủ Thẩm mỹ viện quốc tế Venus phải tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Cũng vào năm 2020, Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (số 61 - 63 đường 3 tháng 2, phường 11, Quận 10, TP HCM) bị nhiều khách hàng tố cáo khi thực hiện các dịch vụ xâm lấn trên khuôn mặt và chất lượng dịch vụ không giống như quảng cáo, trong khi chỉ được cấp phép là cơ sở chăm sóc da.

Tại Hà Nội, tháng 7/2020, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (số 61 Ngô Thì Nhậm, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng) do ông Nguyễn Tiến Hoàng là đại diện hộ kinh doanh với tổng số tiền 87,5 triệu đồng, về các hành vi vi phạm như:

Hành nghề không có chứng chỉ hành nghề, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ đặc biệt mà chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo…

Đến tháng 7/2020, Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (48-50 Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội) xảy ra vụ lùm xùm về việc một nữ khách hàng tố bị hành hung khi tới đây đòi tiền sau khi làm tái sinh đa tầng không hiệu quả, mặt bị nổi cục mưng mủ...

Qua những thông tin xử phạt như trên có thể thấy dù có "thay tên, đổi họ" nhưng Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus vẫn "ngựa quen đường cũ", tiếp tục thực hiện các hành vi vi phạm như thách thức pháp luật và coi thường tính mạng của khách hàng. Thiết nghĩ, các cơ quan quản lý cần sớm vào cuộc, chấm dứt hoạt động phi pháp của cơ sở này.

Theo TTCS
Cảnh báo khi ăn nhiều gạo lứt

Cảnh báo khi ăn nhiều gạo lứt

Gạo lứt đã qua sản xuất, có chứa một lượng rất nhỏ Asen. Thu nạp quá nhiều Asen trong một thời gian dài có thể dẫn tới rất nhiều hậu quả, bao gồm ung thư thận, ung thư phổi hay sừng hóa và tổn thương da.
Sử dụng Collagen – Cần tỉnh táo khi lựa chọn

Sử dụng Collagen cần tỉnh táo khi lựa chọn

Hầu hết chúng ta uống collagen mà không biết collagen đó được lấy từ nguồn nào. Không phải cứ đắt tiền và của ngoại mới là sản phẩm tốt. Người sử dụng cần cảnh giác trước các lời quảng cáo thái quá của các công ty bán thực phẩm chức năng.
back to top