--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vệ sinh ví đúng cách

THU HÀ - 14:00 25/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ví đúng là một ổ vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy. Để đảm bảo sức khỏe, bạn cần thường xuyên vệ sinh, khử trùng ví, ít nhất là 2-3  tháng/ lần.

Hỏi: Ví là vật dụng hàng ngày và mọi người cũng ít nghĩ đến việc vệ sinh chúng. Vậy có cần vệ sinh không.Vệ sinh như thế nào?

Nguyễn Thu Hoài, Hà Nội

Bà Nguyễn Hương Anh, Cơ sở giày dép-dây lưng-ví da Hương Anh: Ví đúng là một ổ vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy. Để đảm bảo sức khỏe, bạn cần thường xuyên vệ sinh, khử trùng ví, ít nhất là 2-3  tháng/ lần. Ví có hai loại là giặt được và không giặt được.

Với loại túi có thể giặt, bạn có thể giặt bằng cách dùng một lượng ít xà phòng pha với nước ấm sau đó giặt sạch và phơi khô; với loại không giặt được hãy lau toàn bộ từ trong gia ngoài túi bằng khăn ẩm có tẩm các dung dịch tẩy rửa phù hợp cho ví, nếu không có bạn có thể dùng các loại dung dịch có sẵn trong nhà như cồn với lồng độ nhẹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước rửa tay khô để vệ sinh ví.

  • Đừng quên vệ sinh rèm
    Hỏi đáp- Thu Hà - 08:16 03/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Bạn nhớ đừng quên vệ sinh rèm.Chính vì thế, 3 -6 tháng, bạn nên gỡ rèm ra và giặt. Khi giặt bạn cần kiểm tra chất liệu của rèm để đặt chế độ giặt ở máy giặt cho phù hợp. Ngoài ra, định kỳ hàng tháng bạn cần vệ sinh rèm bằng khăn hoặc đơn giản hơn là sử dụng máy hút bụi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng chủ trì phiên họp phòng chống virus corona
Thời sự- Hoài Vũ - 19:23 27/01/2020
Việt Nam ghi nhận 63 người có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, gồm 25 trường hợp đã được loại trừ nhiễm virus corona, 38 trường hợp tiếp tục theo dõi cách ly.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO