--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vệ sinh ví đúng cách

THU HÀ - 14:00 25/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ví đúng là một ổ vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy. Để đảm bảo sức khỏe, bạn cần thường xuyên vệ sinh, khử trùng ví, ít nhất là 2-3  tháng/ lần.

Hỏi: Ví là vật dụng hàng ngày và mọi người cũng ít nghĩ đến việc vệ sinh chúng. Vậy có cần vệ sinh không.Vệ sinh như thế nào?

Nguyễn Thu Hoài, Hà Nội

Bà Nguyễn Hương Anh, Cơ sở giày dép-dây lưng-ví da Hương Anh: Ví đúng là một ổ vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy. Để đảm bảo sức khỏe, bạn cần thường xuyên vệ sinh, khử trùng ví, ít nhất là 2-3  tháng/ lần. Ví có hai loại là giặt được và không giặt được.

Với loại túi có thể giặt, bạn có thể giặt bằng cách dùng một lượng ít xà phòng pha với nước ấm sau đó giặt sạch và phơi khô; với loại không giặt được hãy lau toàn bộ từ trong gia ngoài túi bằng khăn ẩm có tẩm các dung dịch tẩy rửa phù hợp cho ví, nếu không có bạn có thể dùng các loại dung dịch có sẵn trong nhà như cồn với lồng độ nhẹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước rửa tay khô để vệ sinh ví.

 • Đừng quên vệ sinh rèm
  Hỏi đáp- Thu Hà - 08:16 03/01/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bạn nhớ đừng quên vệ sinh rèm.Chính vì thế, 3 -6 tháng, bạn nên gỡ rèm ra và giặt. Khi giặt bạn cần kiểm tra chất liệu của rèm để đặt chế độ giặt ở máy giặt cho phù hợp. Ngoài ra, định kỳ hàng tháng bạn cần vệ sinh rèm bằng khăn hoặc đơn giản hơn là sử dụng máy hút bụi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tỉnh ủy Hòa Bình yêu cầu giãn tiến độ để kiểm tra “khẩu hiệu 10 tỷ đồng”
Thời sự- Thái Bá - 10:39 01/10/2020
Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh làm rõ phản ánh về dự án dựng khẩu hiệu ở đồi Ông Tượng; giãn tiến độ để kiểm tra, rà soát thủ tục đầu tư, vận động xã hội hóa một phần thực hiện dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Máy thanh toán đa năng tiện lợi
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 13:23 01/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Công ty TNHH Điện - Điện tử C&T (doanh nghiệp khoa học và công nghệ tại TPHCM) đã nghiên cứu hoàn thiện công nghệ và thiết kế, chế tạo hệ thống máy giao dịch thanh toán linh hoạt đa năng.
 • Kính áp tròng thông minh có thể chữa các bệnh về mắt
  Công nghệ- Thái Bằng - 12:53 01/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà phát minh người Ý Leonardo da Vinci (1452 - 1519) đã thử nghiệm khả năng thay đổi quang học mắt người bằng cách cho nước tiếp xúc trực tiếp với giác mạc, một thử nghiệm đầu tiên làm kính áp tròng. Nhưng nhân loại phải đợi hơn 400 năm, khi kính áp tròng thực tế xuất hiện cho con người có thể sử dụng.
 • Vốn FDI tập trung nhiều nhất lĩnh vực chế biến, chế tạo
  Kinh tế- Nhật Nam - 11:00 01/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 9 tháng qua các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt gần 9,9 tỷ USD.
 • Thủ tướng phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang
  Thời sự- Luân Dũng - 10:53 01/10/2020
  Chiều 30/9, tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại Đảng bộ huyện Việt Yên.
 • Thải trọc khí trị liệu cao huyết áp
  Khỏe- BS Nguyễn Văn Thắng - 09:39 01/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh cao huyết áp là tình trạng duy trì huyết áp động mạch ở mức cao, dương khí bốc lên phần trên cơ thể gây đỏ mặt, đau đầu, lưng cứng, đầu nặng chân nhẹ, tim đập mạnh, huyết áp vượt quá 140/90mmHg.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO