--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vật thể lạ rơi ở Phú Thọ, phát hiện một bức thư tiếng Phạn

HỒNG LINH - 18:14 04/01/2022

Trong lúc xác minh nguồn gốc vật thể lạ rơi từ trên trời xuống, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ phát hiện một bức thư viết chữ giống tiếng Phạn. Cơ quan chức năng đang dịch và xác minh nguồn gốc.

vat-the-la-2.jpeg

Ngày 4/1, các cơ quan chức năng huyện Thanh Ba và tỉnh Phú Thọ đang xác minh nguồn gốc một vật thể lạ rơi từ trên trời xuống địa bàn xã Đông Thành, huyện Thanh Ba hôm 2/1.

Lãnh đạo UBND huyện Thanh Ba cho hay những vật thể trên đã được lập biên bản, tạm giữ và đang được cơ quan chuyên môn làm rõ. Trong đó, một bức thư viết tay cũng được tìm thấy.

Vị lãnh đạo cho hay bức thư viết chữ giống tiếng Phạn, các phần mềm dịch hiện tại chưa thể dịch được nội dung.

vat-the-la.jpeg

Theo một số thông tin ban đầu, nội dung bức thư viết về một lễ hội cầu may tại Myanmar, tổ chức hôm 2/1. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thông tin chưa được xác minh.

Bên cạnh bức thư, một vật thể bằng nylon hình thù giống khinh khí cầu, 15 dải vải, một số tờ giấy giống tiền mặt Myanmar... cũng được phát hiện.

Chia sẻ thêm, lãnh đạo UBND huyện Thanh Ba cho hay bước đầu, cơ quan chức năng có kết luận vật thể này không mang, phát các vật nguy hiểm, không gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, đồng thời cũng không liên quan đến vấn đề vi phạm thuần phong mỹ tục hay tuyên truyền xấu độc.

Trước đó, tối 2/1, người dân tại xã Đông Thành phát hiện một vật giống khinh khí cầu rơi từ trên trời xuống khu vực cánh đồng ở khu 10. Vụ việc được đăng tải lên mạng xã hội, nhận được nhiều bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Cũng trên mạng xã hội, một số người phát hiện hình thù, thiết kế của vật thể trên giống với một vật thể được sử dụng tại lễ hội Tết Karen ở bang Keren, Myanmar, cách điểm rơi khoảng 1.000 km.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---