Vật phẩm nào được an táng cùng cố Giáo hoàng mới qua đời

Thánh lễ an táng của cố Giáo hoàng Benedict XVI sẽ được tổ chức vào ngày 5/1. Theo Vatican, nhiều "bảo vật" sẽ được an táng cùng di hài giáo hoàng bao gồm: dây Pallium, đồng xu...

Cố Giáo hoàng Benedict XVI qua đời tại Tu viện Mater Ecclesiae ở Vatican ngày 31/12/2022, hưởng thọ 95 tuổi. Theo di nguyện của ông, tang lễ sẽ được tổ chức đơn giản. Sinh năm 1927, Benedict XVI là giáo hoàng thứ 265 của Vatican và tại vị từ năm 2005 - 2013.

Vatican thông báo rằng, vào sáng ngày 2/1 (theo giờ địa phương), di hài của cố Giáo hoàng Benedict XVI sẽ được đưa đến Vương cung thánh đường Thánh Peter.

Dự kiến có khoảng 30.000 người đến viếng di hài Giáo hoàng danh dự Benedict XVI tại Vương cung thánh đường Thánh Peter từ ngày 2 - 4/1.

Khoảng 60.000 người sẽ đến tham dự lễ tang tại quảng trường Thánh Peter, nằm phía trước Vương cung thánh đường Thánh Peter, vào lúc 9h30 ngày 5/1 (khoảng 15h30 cùng ngày, theo giờ Việt Nam).

Tang lễ của cố Giáo hoàng Benedict XVI (trái ảnh) diễn ra vào ngày 5/1 sẽ do Giáo hoàng Francis (phải ảnh) chủ trì. Theo đó, đây là lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại một giáo hoàng đương nhiệm sẽ chủ trì tang lễ của người tiền nhiệm.

Vào cuối thánh lễ an táng, di hài cố giáo hoàng Benedict XVI được đặt trong quan tài làm từ gỗ bách sẽ được đưa đến lăng mộ dưới Vương cung thánh đường thánh Peter.

Vatican tiết lộ nhiều đồ vật mang tính biểu tượng sẽ được an táng cùng di hài giáo hoàng Benedict XVI.

Trong số này có một tài liệu dài một trang giấy ghi lại quãng thời gian cố Giáo hoàng Benedict đứng đầu Vatican sẽ được nhét vào một khối trụ kim loại và đặt trong quan tài.

Thêm nữa, các vật phẩm khác như dây Pallium, đồng xu, kỷ niệm chương được đúc dưới thời cố Giáo hoàng Benedict XVI cũng được an táng cùng ông.

Theo Đời sống
4 cung điện tráng lệ nổi tiếng nhất Việt Nam

4 cung điện tráng lệ nổi tiếng nhất Việt Nam

Điện Thái Hòa, Điện Long An, Cung Diên Thọ và Cung An Định là những cung điện mang giá trị lịch sử, kiến trúc độc đáo nhất trong Di sản thế giới quần thể di tích Cố đô Huế. Cùng điểm qua những nét chính về bốn cung điện này.
back to top