--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vật liệu ổn định entropy bán dẫn mới

AN KHUÊ - 11:11 06/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của Đại học Michigan Emmanouil (Mỹ) đã sử dụng entropy để ổn định một loại vật liệu bán dẫn mới.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Michigan Emmanouil (Mỹ) đã sử dụng entropy để ổn định một loại vật liệu bán dẫn mới, mở đường cho việc áp dụng rộng rãi hơn các chất bán dẫn ổn định entropy trong các ứng dụng chức năng. Entropy, một đại lượng nhiệt động lực học định lượng mức độ rối loạn trong vật liệu, đã được khai thác để tổng hợp một loạt các vật liệu mới bằng cách trộn từng thành phần theo kiểu cân bằng, từ hợp kim kim loại entropy cao đến gốm ổn định entropy.

Mặc dù có một lượng lớn hỗn hợp trộn, các vật liệu này có thể kết tinh một cách đáng ngạc nhiên trong một cấu trúc tinh thể duy nhất, được kích hoạt bởi entropy cấu hình lớn trong mạng tinh thể. Vật liệu mới ở dạng dung dịch rắn, có thể di chuyển ở nhiệt độ phòng và được bảo quản bằng cách làm lạnh nhanh trong điều kiện môi trường xung quanh.
 

Theo Scitechdaily
Copy Link
  • Vật liệu mới cho công nghệ lưu trữ năng lượng
    Công nghệ- Thái Bằng - 08:18 07/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Sự bùng nổ của các thiết bị điện tử di động, xe điện, máy bay không người lái và nhiều công nghệ khác đặt ra nhu cầu lớn về những vật liệu nhẹ mới trong lĩnh vực lưu trữ và cung cấp năng lượng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Trung ương thông qua trường hợp đặc biệt với số phiếu rất cao'
Thời sự- Hoài Thu - 12:03 17/01/2021
Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Trung ương đã thông qua một số trường hợp "đặc biệt" và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII với số phiếu tập trung rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO