• vat lieu moi

Vật liệu quang điện cực mới cho sản xuất hydro bằng năng lượng mặt trời
Công nghệ- Thái Bằng - 07:33 03/03/2021
(khoahocdoisong.vn) - Hydro là một yếu tố quan trọng trong hệ thống năng lượng bền vững. Khí lưu trữ năng lượng ở dạng hóa học và có thể được sử dụng làm nhiên liệu, nguyên liệu hoặc tạo ra điện trong pin nhiên liệu.
 • Siêu vật liệu mới tính chất cơ học có thể được lập trình lại
  Khoa học- An Khuê - 19:00 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Cấu trúc Linh hoạt, Đại học Bách khoa Liên bang Thụy Sĩ, Lausanne (EPFL) đã tiến thêm một bước nữa về siêu vật liệu, phát triển một siêu vật liệu có các đặc tính cơ học có thể được lập trình lại sau khi vật liệu đã được thực hiện.
 • Pin mặt trời bằng vật liệu mới
  Khoa học- Hà Bình - 09:01 07/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thay vì sử dụng các loại vật liệu có hại cho môi trường, TS Đào Quang Duy và cộng sự Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tìm ra loại vật liệu không gây ô nhiễm, giá rẻ.
 • Pin mặt trời từ vật liệu mới
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 15:25 02/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TS Đào Quang Duy, Trung tâm Khoa học Vật liệu, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đến nay đã phát triển thành công vật liệu phthalocyanine-tetrabenzoporphyrin, với đầy đủ tính chất phù hợp để tạo thành lớp chuyển tiếp lỗ trống trong pin mặt trời perovskite.
 • Tre, nguyên liệu thay thế polymer
  Công nghệ- Thái Bằng - 15:24 19/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các vật liệu tự nhiên, như những sản phẩm làm từ xenlulo có thể có được các tính năng cơ học tương tự như những sản phẩm chế tạo từ vật liệu tổng hợp với chi phí tương đối rẻ với khối lượng thành phẩm lớn. Trong đó, tre là một trong những giải pháp hứa hẹn nhất.
--Quảng cáo---
 • Công nghệ thị giác nhân tạo hình ảnh thực cho ô tô tự lái
  Công nghệ- Thái Bằng - 15:18 19/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thị giác máy là hợp phần quan trọng nhằm phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và lĩnh vực nghiên cứu này thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng khoa học công nghệ AI và ngành công nghiệp toàn cầu.
 • Vi khuẩn thở kim loại - tiềm năng phát triển hệ cảm biến sống
  Công nghệ- Thái Bằng - 17:40 03/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vi khuẩn Shewanella oneidensis kỵ khí, "thở" bằng một số hợp chất kim loại và lưu huỳnh (như sinh vật hấp thụ oxy) tạo ra các vật liệu có thể được sử dụng để phát triển trang thiết bị điện tử, lưu trữ năng lượng điện hóa và những thiết bị phân phối thuốc.
 • Vật liệu mới tạo ra hydro từ nước ô nhiễm 
  Khoa học- An Khuê - 08:33 31/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học Nga đã phát triển một vật liệu 2D mới để sản xuất hydro, là cơ sở của năng lượng thay thế.
 • Vật liệu mới cho công nghệ lưu trữ năng lượng
  Công nghệ- Thái Bằng - 08:18 07/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sự bùng nổ của các thiết bị điện tử di động, xe điện, máy bay không người lái và nhiều công nghệ khác đặt ra nhu cầu lớn về những vật liệu nhẹ mới trong lĩnh vực lưu trữ và cung cấp năng lượng.
 • Nhựa phân hủy nhanh trong môi trường nước
  Công nghệ- Thái Bằng - 08:10 29/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo kết quả nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Hóa học Mỹ, để giải quyết vấn đề nhựa gây ô nhiễm biển và sông hồ trên thế giới, các nhà hóa học thuộc Đại học Cornell phát triển một loại polymer mới, có thể tự phân hủy dưới bức xạ tia cực tím.
 • Catốt cho pin dung lượng cao từ ADN da cá hồi
  Công nghệ- Thái Bằng - 11:41 24/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một nhóm các nhà khoa học Hàn Quốc thành công trong việc phát triển vật liệu catốt công suất cao thế hệ tiếp theo cho pin lithium-ion bằng giải pháp ổn định bề mặt các oxit phân lớp vượt mức (OLO) của catốt bằng ADN da cá hồi.
 • Vật liệu pha lê mới - cuộc cách mạng trong lĩnh vực quang điện tử
  Công nghệ- Thái Bằng - 08:56 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu ở Úc phát minh vật chất điều khiển quang điện tử - laser cho phép giảm chi phí sản xuất trong các ngành công nghiệp như viễn thông, chẩn đoán y tế và quang điện tử tiêu dùng.
 • Nhựa sinh học từ da cá
  Công nghệ- Thái Bằng - 10:22 15/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sản phẩm từ da cá được biết đến từ truyền thống cổ xưa, đặc biệt ở Đông Á, nhưng nguyên liệu này mới chỉ được công nghiệp hiện đại khám phá gần đây. Ưu điểm của vật liệu này là tính chất cơ học gần giống với da thông thường, nhưng có thể tận dụng chất thải từ ngành công nghiệp thực phẩm cho quy trình sản xuất.
 • Biến nước tiểu thành gạch xây nhà
  Khám phá- 13:59 27/10/2018
  Nước tiểu kết hợp cùng cát và vi khuẩn sẽ tạo nên một loại vật liệu mới trong xây dựng, cứng hơn cả gạch đá vôi.