--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vàng bị chuyển màu đỏ do pha nhiều đồng

02:54 15/02/2018

Sau một thời gian sử dụng, dây chuyền vàng bị chuyển màu đỏ. Theo chuyên gia, đây là do vàng bị pha hàm lượng đồng quá cao.

Hỏi: Tôi mua dây chuyền vàng tây nhưng sau một thời gian ngắn sử dụng bị chuyển sang màu đỏ. Nguyên nhân có thể do đâu?

Trần Hùng Hà (TPHCM)

Vàng có màu đỏ

Ông Phan Trường Định, Viện Đá quý trang sức: Vàng có màu đỏ sau một thời gian sử dụng bị chuyển từ màu vàng sang màu đỏ thể hiện nguyên liệu vàng bị pha nhiều đồng.

Bởi trong vàng tây có thể có một số thành phần ngoài vàng, trong đó bao gồm đồng. Khi hàm lượng đồng tăng, màu đỏ sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, do khi mới, người thợ mạ và đánh bóng một lớp màu phía ngoài nên bằng mắt thường không phát hiện ra. Quá trình dùng, lớp mạ này bị mất đi hoặc thay đổi dẫn đến màu chính của nguyên liệu vàng bộc lộ rõ. Để biết chính xác hàm lượng vàng, đồng… có trong dây chuyền cần đi kiểm định bằng máy.

PV (ghi)

  • Chì trong trang sức hợp kim
    Hỏi đáp- 20:15 21/10/2017
    Chì được sử dụng nhiều trong chế tác đồ trang sức hợp kim, nhưng không phải thành phần riêng rẽ mà được tổng hợp trong thành phần các hợp kim khác nhau.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Chính trị kết luận chưa tăng lương cơ sở từ 1/7/2020
Thời sự- Thu Hằng - 17:03 06/06/2020
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký kết luận số 77 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO