• van tim

Suy tim do biến chứng của thấp tim
Bác sĩ của bạn- T.N (ghi) - 18:53 07/05/2021
(khoahocdoisong.vn) - Thấp tim để lại những hậu quả kéo dài như viêm tim, dày dính van tim. Lâu dần sẽ dẫn tới tổn thương van tim, suy tim, rối loạn nhịp tim, đột quỵ, thậm chí tử vong.
 • Thuốc chống đông nhóm đối kháng vitamin K
  Bác sĩ của bạn- T.N (ghi) - 10:31 08/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các thuốc chống đông nhóm đối kháng vitamin K được sử dụng để phòng ngừa sự hình thành của các cục máu đông ở trong tim và trong các mạch máu, nhất là trong các trường hợp: Tim to, suy tim nhiều; Loạn nhịp hoàn toàn (Rung nhĩ); Có hiện tượng tăng đông trong các buồng tim; Suy tĩnh mạch hoặc huyết khối tĩnh mạch; Thay van tim nhân tạo...
 • Thay van tim cơ học
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 09:33 24/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Thời gian tối đa của van tim đã thay cũng tùy vào đáp ứng của mỗi người. Nếu trên 60 tuổi thì nên thay van sinh học, dưới 60 tuổi nên thay van cơ học.
 • Có cách nào chữa bệnh hở van tim?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 06:33 23/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Hở van tim nếu phát hiện sớm thì có thể chữa được nhưng nếu để tình trạng bệnh nặng, van tim bị tổn thương nghiêm trọng, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các phương pháp điều trị nội khoa hoặc can thiệp ngoại khoa.
 • Thay van tim có nguy hiểm không?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 06:20 03/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mổ thay van hiện nay được thực hiện rất rộng rãi, với tỷ lệ rủi ro rất thấp nên người bệnh không nên quá lo lắng. Một số biến chứng có thể gặp phải là chảy máu sau thay van, nhiễm trùng, huyết khối, hẹp/hở van nhân tạo cần phải mổ thay van lại.
--Quảng cáo---
 • Ngại xây dựng gia đình vì mắc bệnh tim
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 14:00 30/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh van tim không di truyền, ngoài bệnh nhân mắc bệnh bẩm sinh thì những người có điều kiện sinh hoạt kém, thiếu ăn, vệ sinh kém, sức đề kháng kém cũng có thể mắc bệnh.
 • Hẹp hở van tim như thế nào là báo động?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:13 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹp hay hở van tim đều nguy hiểm nhưng hẹp van dễ gây tử vong hơn là hở van do ứ máu tại phổi. Tuy nhiên hẹp van có thể nong bằng bóng qua da nên tính về lâu dài thì chi phí điều trị hở van lại cao hơn.
 • TPHCM: Thay van 2 lá qua phẫu thuật nội soi lồng ngực
  Khỏe- An Quý - 20:00 29/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - PGS.TS.BS Đỗ Kim Quế, Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TPHCM cho biết, đây là một phương pháp mới và được thực hiện thành công tại bệnh viện; tiếp nối thành công của phẫu thuật tim nội soi để thay van động mạch chủ, mỗ thông liên nhĩ, cắt u nhầy trong tim…
 • Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM thành công 2 ca phẫu thuật tim bằng đường mổ nhỏ ít xâm lấn
  Khỏe- Hoàng Nguyễn - 13:38 18/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã công bố thực hiện thành công 2 ca phẫu thuật tim bằng đường mổ nhỏ, ít xâm lấn, không cần mở xương ức như trước đây. Đây là một kỹ thuật khó và tiến bộ, lần đầu tiên được đưa vào điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch tại Việt Nam.
 • Suy tim sau phẫu thuật thay van
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 14:27 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi được mổ tim để thay van 2 lá hoặc sửa van 3 lá, tim phải ngừng đập một thời gian. Khi cơ tim đã có tổn thương từ trước, sau khi mổ tim người bệnh rất dễ bị loạn nhịp tim, suy tim, vì vậy sau mổ bệnh nhân thường được cho dùng thuốc trợ tim, lợi tiểu để đưa nhịp tim về mức 70 - 80 nhịp/phút,
 • Sợ mổ vào năm tuổi
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 11:03 16/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hở van tim là bệnh lý ở tim xảy ra khi các van tim đóng lại không kín dẫn đến dòng máu trào ngược lại trong thời kỳ đóng van.
 • Suy tim độ 3 do hở van tim
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:00 02/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thay van tim là biện pháp cuối cùng để giải quyết cơ học chứ không phải giải pháp đầu tiên. Nếu gia đình không có kinh phí để thay van tim thì chúng ta phải dùng điều kiện hiện có.
 • Suy tim độ 4 do hẹp hở van tim
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 19:45 12/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu người bệnh đã đặt máy tạo nhịp rồi mà vẫn còn mệt, cần xem nguyên nhân mệt mỏi là vì nhịp chậm hay vì nhịp nhanh. Rung nhĩ có nhiều trường hợp phải đặt máy tạo nhịp, nhưng đặt máy tạo nhịp không có nghĩa là đặt xong thì người bệnh khỏi hết tất cả các triệu chứng.
 • Suy tim do hở van tim
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 07:26 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hở van 2 lá mà suy tim cũng có thể xảy ra, trường hợp này nên xem nguyên nhân gây hở van là gì. Nếu hở van 2 lá do thấp tim thì rất lâu mới dẫn đến suy tim. Còn nếu hở van 2 lá mà do giãn cơ tim, hoặc do bệnh suy mạch vành, tắc động mạch vành thì chuyển sang suy tim rất nhanh.
 • Tại sao gần đây bệnh mạch vành xuất hiện nhiều?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:00 20/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh tim mạch là những tổn thương sinh lý (chức năng) hoặc giải phẫu của tim và các mạch máu lớn. Vào những năm 40 của thế kỷ trước, khi nói đến bệnh tim mạch là người ta nói đến hẹp hở van tim, nguyên nhân là do thấp tim, còn bệnh mạch vành rất ít gặp.
 • Viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 17:13 15/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người bệnh mang van tim nhân tạo, sau mổ tim cần dùng thuốc kháng sinh trước và sau một số thủ thuật để tránh bị viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn.
 • Hở van tim có cần điều trị?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 16:14 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khám sức khoẻ định phát hiện hở hai lá rất nhẹ, hở ba lá nhẹ, ngoài ra không có biểu hiện triệu chứng gì thì chỉ cần sinh hoạt điều độ, sống lành mạnh.
 • Dùng thuốc chống đông sau thay van tim
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 14:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thuốc chống đông là loại thuốc giúp làm giảm quá trình hình thành các cục máu đông (huyết khối) trong hệ tuần hoàn. Thuốc chống đông nhóm đối kháng vitamin K là loại được sử dụng nhiều nhất.
 • Hở van tim khi nào phải phẫu thuật?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 19:00 22/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tim có nhiều cách để thích nghi với tình trạng hở van. Hở van hai lá chỉ định phẫu thuật dựa vào: Mức độ hở van và tình trạng tiến triển của bệnh.
 • 6 tiêu chí để lựa chọn thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho người bệnh tim mạch 
  Y học và đời sống- DS Lê Lương - 13:11 18/02/2020
  Giữa vô vàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe đa dạng về chủng loại và thành phần, người bệnh tim mạch phải hết sức tỉnh táo để tránh tiền mất tật mang. Với 6 tiêu chí để đánh giá một sản phẩm hỗ trợ tim mạch trong bài viết dưới đây, bạn sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn sản phẩm tốt nhất để chăm sóc sức khỏe tim mạch cho mình và người thân.