--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

“Vấn đề Thủ Thiêm bị một số trang mạng xã hội đưa thông tin xấu”

HỮU THÔNG - 15:44 08/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đó là khẳng định của ông Lê Văn Minh - Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM - tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước về hoạt động thông tin cơ sở 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Theo ông Lê Văn Minh, cho đến nay chưa có cuộc họp báo chính thức về vấn đề Thủ Thiêm, nên đề nghị sở ngành quan tâm, nắm bắt tình hình ở đơn vị, địa phương để kịp thời định hướng thông tin đối với hệ thống chính trị, để người dân nắm nội dung thông tin liên quan.

“Hiện nay, hàng ngày, hàng giờ, một số trang mạng xã hội đưa thông tin không chính thống và xấu về vấn đề Thủ Thiêm" - ông Lê Văn Minh nói. Do đó, việc thông tin cơ sở cần để ý những thông tin liên quan đến khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ông Minh cho biết, UBND TPHCM sẽ cùng với sở ngành, trong đó có Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, chuẩn bị cho một số nội dung liên quan đến tổ chức họp báo để công bố những nội dung, vấn đề, giải pháp thực hiện theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về một số vi phạm liên quan đến quản lý đất đai và quá trình thực hiện ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bên cạnh đó, ông Lê Văn Minh cũng cho rằng, các đơn vị, cơ quan không nên né tránh mà cần chủ động cung cấp thông tin chính thống cho báo chí.

Hiện nay Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở TT-TT đã nắm thông tin liên quan đến một số phóng viên, người của một số tạp chí đang có một số hoạt động báo chí ở quận huyện. Các tạp chí này thuộc các hội của Trung ương, điều đáng nói các tạp chí này cử rất nhiều người nhưng không có thẻ nhà báo mà chỉ có giấy giới thiệu do cơ quan cấp, và một trong số đó có những hành động, nội dung, có những vấn đề chưa đảm bảo tiêu chí của người làm báo. Thậm chí một số người có đặt vấn đề, hạch hỏi và gợi ý một số vấn đề nhạy cảm, gây phiền phức cho địa phương.

“Chúng tôi đã tiếp nhận một số thông tin về việc này và sẽ tập hợp lại, báo cho Ban Tuyên giáo T.Ư và Bộ TT-TT. Vì các tạp chí này thuộc cơ quan báo chí T.Ư nên Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở TT-TT không chỉ đạo, định hướng được, ông Lê Văn Minh cho biết.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội chỉ đạo hỏa tốc vụ bé trai ở Ciputra bị đánh chấn động não
Thời sự- Nguyễn Trường - 21:23 15/12/2019
Ngày 15/12, UBND TP.Hà Nội có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung về vụ việc bé trai 12 tuổi có bị người đàn ông hàng xóm ở khu đô thị cao cấp Ciputra (Hà Nội) hành hung chấn động não.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nông trại bỏ túi
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 20:58 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Từ những bất cập về nông nghiệp tại Việt Nam như diện tích nông trại nhỏ lẻ, phân tán; chi phí đầu tư hạ tầng cao, năng suất cây trồng không ổn định..., anh Phạm Cao Kỳ và cộng sự đã cho ra mắt giải pháp Nông trại bỏ túi Farm.pocket.
 • Muốn sinh con lại phát hiện đái tháo đường
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 20:57 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việc ảnh hưởng thai nhi và trẻ sinh ra ở người mẹ đái tháo đường hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng kiểm soát glucose máu của người mẹ. Lượng glucose máu kiếm soát chặt chẽ biến chứng càng ít.
 • Đông y trị liệu ung thư phổi
  Khỏe- LY Nguyễn Hữu Toàn - 20:55 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư phổi là một loại ung thư thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi. Tỉ lệ phát bệnh ở người nghiện thuốc lá cao gấp 20 lần so với người không hút thuốc. Tùy theo biểu hiện ung thư dùng biện chứng luận trị để trị.
 • Giải pháp tức thời hạn chế ô nhiễm không khí
  Hỏi đáp- Hà Bình - 20:53 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mấy ngày nay không khí Hà Nội lại ô nhiễm, xin hỏi có những giải pháp tức thời nào giúp bạn chế ô nhiễm?
 • Sắp sửa đổi quy định về kinh doanh xăng dầu
  Kinh tế- Nhật Nam - 20:52 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Công Thương hiện đang lấy ý kiến về việc sửa đổi Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO