--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

“Vấn đề Thủ Thiêm bị một số trang mạng xã hội đưa thông tin xấu”

HỮU THÔNG - 15:44 08/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đó là khẳng định của ông Lê Văn Minh - Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM - tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước về hoạt động thông tin cơ sở 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Theo ông Lê Văn Minh, cho đến nay chưa có cuộc họp báo chính thức về vấn đề Thủ Thiêm, nên đề nghị sở ngành quan tâm, nắm bắt tình hình ở đơn vị, địa phương để kịp thời định hướng thông tin đối với hệ thống chính trị, để người dân nắm nội dung thông tin liên quan.

“Hiện nay, hàng ngày, hàng giờ, một số trang mạng xã hội đưa thông tin không chính thống và xấu về vấn đề Thủ Thiêm" - ông Lê Văn Minh nói. Do đó, việc thông tin cơ sở cần để ý những thông tin liên quan đến khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ông Minh cho biết, UBND TPHCM sẽ cùng với sở ngành, trong đó có Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, chuẩn bị cho một số nội dung liên quan đến tổ chức họp báo để công bố những nội dung, vấn đề, giải pháp thực hiện theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về một số vi phạm liên quan đến quản lý đất đai và quá trình thực hiện ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bên cạnh đó, ông Lê Văn Minh cũng cho rằng, các đơn vị, cơ quan không nên né tránh mà cần chủ động cung cấp thông tin chính thống cho báo chí.

Hiện nay Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở TT-TT đã nắm thông tin liên quan đến một số phóng viên, người của một số tạp chí đang có một số hoạt động báo chí ở quận huyện. Các tạp chí này thuộc các hội của Trung ương, điều đáng nói các tạp chí này cử rất nhiều người nhưng không có thẻ nhà báo mà chỉ có giấy giới thiệu do cơ quan cấp, và một trong số đó có những hành động, nội dung, có những vấn đề chưa đảm bảo tiêu chí của người làm báo. Thậm chí một số người có đặt vấn đề, hạch hỏi và gợi ý một số vấn đề nhạy cảm, gây phiền phức cho địa phương.

“Chúng tôi đã tiếp nhận một số thông tin về việc này và sẽ tập hợp lại, báo cho Ban Tuyên giáo T.Ư và Bộ TT-TT. Vì các tạp chí này thuộc cơ quan báo chí T.Ư nên Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở TT-TT không chỉ đạo, định hướng được, ông Lê Văn Minh cho biết.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Vì sao Vietjet chở khách từ Việt Nam tới “tâm dịch” Vũ Hán - Trung Quốc?
  Thời sự- Châu Như Quỳnh - 11:57 26/01/2020
  Chuyến bay của Vietjet vừa chở đoàn khách Vũ Hán đang đi du lịch Việt Nam quay trở lại Trung Quốc, bởi đoàn khách này ở lại Việt Nam sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát tán nguồn bệnh viêm phổi Corona. Máy bay Vietjet sau đó đã bay “rỗng” về Việt Nam.
 • GS Đặng Hùng Võ: Cần phát triển mô hình bất động sản du lịch đa công năng
  Kinh tế- Minh Quang - 09:48 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo GS Đặng Hùng Võ, hiện nay bất động sản du lịch Việt Nam chỉ đáp ứng nhu cầu khách tham quan, ngắn ngày đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Nên cần phát triển các mô hình bất động sản du lịch đa công năng thu hút lượng khách du lịch trải nghiệm, dài ngày tiềm năng đến từ Châu Âu, Châu Mỹ. Đây là xu thế mới trong phát triển du lịch của các quốc gia trên thế giới.
 • Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
  Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
  Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO