--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Văn bản giả mạo trường đại học để tuyển sinh

THANH TUYỀN - 13:41 27/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trường Đại học Sài Gòn vừa phát đi cảnh báo có văn bản giả mạo thông báo tuyển sinh các chương trình đào tạo quốc tế của trường theo phương thức xét tuyển.

Trung tâm Đào tạo quốc tế, Trường Đại học Sài Gòn cho biết vừa nhận thông tin phản ánh của một phụ huynh khi liên hệ về nội dung chương trình liên kết đào tạo và phát hiện có một văn bản giả mạo thông báo tuyển sinh các chương trình đào tạo quốc tế theo phương thức xét tuyển.

Văn bản giả mạo.

Nội dung giả mạo thứ nhất là chương trình liên kết đào tạo IMC - KREM, đào tạo trong 4 năm.

Nội dung giả mạo thứ hai là Học bổng giáo dục châu Á - Singapore. Phương thức tuyển sinh sẽ do Tập đoàn Giáo dục quốc tế Singapore phỏng vấn xét tuyển.

Theo văn bản giả mạo, sẽ trợ cấp mỗi tháng 200 đô la Singapore; thu nhập hằng tháng từ 2.500 đô la Singapore. Nơi làm việc là các bệnh viện hàng đầu Singapore như Bệnh viện Tan Tock Seng hoặc Bệnh viện John Hopkins.

Đại diện Trung tâm Đào tạo quốc tế, Trường Đại học Sài Gòn khẳng định, không có văn bản thông báo này. Hiện đã có trường hợp sinh viên mang văn bản giả này về xin gia đình 150 triệu đồng để đăng ký xét học bổng.

Điểm nhận diện văn bản giả mạo này chính là văn bản không có ngày, tháng, năm; ở phần chữ ký và đóng dấu lại ghi PGS.TS Phạm Hoàng Quân là là Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Sài Gòn (không đúng chức danh - do ông Quân là Hiệu trưởng).

Trung tâm cảnh báo phụ huynh, sinh viên cần cảnh giác nếu nhận được những văn bản này để tránh bị lừa.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão số 9 gây mưa lớn từ Nghệ An đến Khánh Hòa
Thời sự- Nguyễn Hoài - 16:45 26/10/2020
Bão số 9 dự báo sẽ đổ bộ các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên, Bắc Tây Nguyên vào trưa 28/10. Tuy nhiên từ chiều mai, bão bắt đầu ảnh hưởng trên đất liền với vùng ảnh hưởng rộng lớn từ Nghệ An đến Khánh Hòa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hậu mưa lũ: Phòng chống dịch bệnh thế nào?
  Khỏe- ThS.BS Trần Thu Nguyệt - 17:05 26/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mưa lũ tại các tỉnh miền Trung gây ra nhiều hệ lụy, đặc biệt là bệnh tật phát sinh trong và sau lũ lụt. Bộ Y tế đề nghị các cơ quan, đơn vị và người dân chủ động, tham gia thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh, dịch trong bão lụt và mưa lũ.
 • Hà Nội 'ngộp thở' vì rác thải
  Môi trường- Tuấn Đức - 14:45 26/10/2020
  Sau 3 ngày người dân ở xã Nam Sơn và Hồng Kỳ tập trung chặn không cho xe chở rác vào khu bãi rác Nam Sơn, nhiều khu vực nội thành Hà Nội thực sự quá tải với những đống rác thải sinh hoạt, gây ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.
 • Bão số 9 giật cấp 14, lao nhanh 25 km/giờ vào Nam Trung Bộ
  Thời sự- D.Ngọc - 14:35 26/10/2020
  Bão số 9 mạnh cấp 12, giật cấp 14, đang di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 25 km và có khả năng mạnh thêm, dự báo đi vào đất liền các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Phú Yên.
 • Sai lầm cơ bản người mới lái xe thường mắc phải
  Xe hay- Thu Hà - 14:30 26/10/2020
  Trong khoảng thời gian đầu lái xe, nhiều tài xế thường mắc phải những lỗi vô cùng cơ bản dưới đây, dẫn đến những tình huống lái xe nguy hiểm trong nhiều trường hợp.
 • Để Út "trọc" chiếm đoạt 725 tỉ đồng, ông Đinh La Thăng và ông Nguyễn Hồng Trường bị truy tố
  Thời sự- Nguyễn Hưởng - 14:27 26/10/2020
  Bị cáo buộc có vai trò chủ mưu cầm đầu vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thiệt hại hơn 725 tỉ đồng (bị Út "trọc" chiếm đoạt), ông Đinh La Thăng, nguyên bộ trưởng Bộ GTVT, và Nguyễn Hồng Trường, nguyên thứ trưởng bộ GTVT, bị truy tố.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO