--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vải tươi có nguy cơ lỡ hẹn xuất khẩu sang Nhật Bản

NHẬT NAM - 08:10 08/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi tỉnh Hải Dương và Bắc Giang liên quan đến việc tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy xuất khẩu quả vải tươi xuất khẩu lần đầu tiên sang Nhật Bản.

 

Theo đó, Bộ Công Thương cho biết, phía Nhật Bản vừa có thông báo không thể cử chuyên gia của Cục Bảo vệ thực vật Nhật Bản sang Việt Nam kiểm tra, công nhận hệ thống xử lý khử trùng quả vải tươi xuất khẩu của Việt Nam do tác động của dịch bệnh Covid-19. Do vậy, việc xuất khẩu quả vải tươi của Việt Nam lần đầu tiên sang thị trường Nhật Bản sẽ không thể triển khai trong vụ thu hoạch vải năm 2020. Hiện Bộ Công Thương đã có công văn đề nghị Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản thuyết phục phía Nhật xem xét các giải pháp khác thay thế như tạm thời ủy quyền cho các tổ chức giám định độc lập tại Việt Nam hoặc thực hiện các biện pháp kiểm tra.

  • Nhật Bản đồng ý nhập khẩu vải tươi của Việt Nam
    Kinh tế- HL - 05:00 20/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, phía Nhật Bản đã chính thức đồng ý cho phép quả vải thiều tươi Việt Nam được xuất khẩu trực tiếp sang Nhật Bản, kèm theo quy định về kiểm dịch thực vật đối với việc nhập khẩu quả vải.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tiêm nhiều loại văcxin ngừa Covid-19 tốt hơn?
Khoa học- Hà Bình - 06:00 19/04/2021
(khoahocdoisong.vn) - Ý tưởng tiêm kết hợp nhiều loại văcxin Covid-19 để có hiệu lực bảo vệ cao hơn của nhiều quốc gia, theo các chuyên gia cũng đồng nghĩa phải chấp nhận rủi ro cao hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO