--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vai trò hải quan trong việc tạo điều kiện - giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia

HƯƠNG GIANG - 18:18 07/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thời báo Mê kông – T.Ư Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Asean phối hợp cùng Trung tâm Tư vấn Đào tạo Phát triển Kinh tế (SaiGon Center) – Hội Giáo dục nghề nghiệp TPHCM vừa tổ chức buổi tọa đàm: “Vai trò hải quan trong việc tạo điều kiện - giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021”.

Tham dự chương trình có TS Đặng Mạnh Trung – Trưởng Cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TPHCM; ông Lê Minh Trí - Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Thông tin & Truyền Thông tại TPHCM; ông Trần Giang Khuê - Phó đại diện Văn phòng phía Nam - Cục Sở hữu trí tuệ; ông Đặng Thái Thiện - Trưởng phòng giám sát quản lý về hải quan, Cục hải quan TPHCM; ông Nguyễn Tấn Huy, Tổng Thư ký Hội đồng Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam và ông Lê Anh Vân, Tổng Thư ký Hội đồng Khoa học Liên hiệp Phát triển kinh tế & Giáo dục cùng đại diện gần 200 doanh nghiệp tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

Ông Đặng Thái Thiện - Trưởng phòng giám sát quản lý về hải quan, Cục hải quan TPHCM đang trả lời thắc mắc của doanh nghiệp.

Ông Đặng Thái Thiện - trưởng phòng giám sát quản lý về hải quan, Cục hải quan TPHCM đã giải đáp các vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan những chia sẻ và tiếp thu ý kiến đóng góp của doanh nghiệp để cải cách, sửa đổi thủ tục hải quan nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của hải quan trong việc thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP.

Ông Võ Thành Nhơn - đại diện Công ty Greenvina đang đặt câu hỏi với các diễn giả.

Nhiều đại diện doanh nghiệp đã đặt các câu hỏi cho đại diện Cục Sở Hữu trí tuệ về vấn đề đăng ký nhãn hiệu, thủ tục và thời gian cũng như cách tiếp cận với các chính sách mới cũng như cách gia nhập các thị trường khó tính như: Mỹ, EU và các nước trong khu vực…

Nhà báo Lại Thanh Bình - Tổng Biên tập Thời báo Mê Kông đang phát hiểu khai mạc.

Ông Trần Giang Khuê - Phó Đại diện Văn phòng phía Nam - Cục Sở hữu trí tuệ, đã nhận được khá nhiều câu hỏi và đã trả lời cặn kẽ từng thắc mắc của doanh nghiệp. Từ việc đăng ký nhãn hiệu trong nước, khu vực Asean, Mỹ, EU…

Ông Trần Giang Khuê - Phó Đại diện Văn phòng phía Nam Cục Sở hữu trí tuệ đang trả lời các doanh nghiệp.

Ông Võ Minh Trí - Giá đốc Ngân hàng Vietcombank - CN Bình Tây chia sẻ: “Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung việc xây dựng chữ tín và tìm kiếm cơ hội mới đặc biệt đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Ngân hàng, đặc biệt là Vietcombank đã kết nối với Tổng cục hải quan, Tổng cục thuế để tạo điều kiện trong việc thực hiện các hoạt động thanh toán thuế và thuế hải quan thông qua ngân hàng và rất nhiều hoạt động khác. Do vậy đây thực sự là một chương trình có ý nghĩa”.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
  Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
  Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
 • Đà Nẵng vừa cách ly 1 người Trung Quốc bị sốt 38,5 độ C khi nhập cảnh tại sân bay
  Thời sự- Đình Thức - 08:51 26/01/2020
  Người đàn ông đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) bị máy quét thân nhiệt phát hiện bị sốt 38,5 độ nên lập tức được cách ly đưa đến bệnh viện.
 • Triển lãm Hồn đá: Đưa nghệ thuật ra khỏi phòng ngủ
  Đời sống- Hồng Linh - 08:39 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Năm 2019, lần đầu tiên Việt Nam có một triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật trên đá được công chúng đón nhận, đánh giá cao. Đó là triển lãm “Hồn đá” với 102 tác phẩm ảnh nude của nghệ sĩ Thái Phiên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO