--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vải phản quang

KHÁNH LY - 19:12 23/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - ThS Nguyễn Thu Hương, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vật liệu mới vừa “Nghiên cứu công nghệ chế tạo màng, vải phản quang ứng dụng trong giao thông, xây dựng và may mặc”.

Hiện nay, nhu cầu đối với các vật liệu phản quang đang ngày càng tăng do những vai trò hết sức quan trọng của chúng trong các lĩnh vực của đời sống hiện đại. Trong đó, các vật liệu phản quang dạng vải và dạng màng polymer sử dụng bi phản quang có nhiều ưu điểm như hệ số phản quang cao, độ bền cao, có khả năng phản xạ ánh sáng ở nhiều góc… nên được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, hiện nay các sản phẩm vải và màng phản quang sử dụng trong nước đều là sản phẩm nhập ngoại.

Đề tài đã xây dựng được 2 quy trình công nghệ chế tạo màng và vải phản quang ứng dụng trong giao thông, xây dựng, may mặc, đạt chất lượng tương đương sản phẩm nhập ngoại; Sản xuất được 2.000m vật liệu phản quang mỗi loại, chất lượng sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng hiện hành. Trong đó, sản phẩm màng phản quang đáp ứng các tiêu chuẩn của màng phản quang loại III (theo TCVN 7887:2008), thích hợp sử dụng cho biển báo giao thông và biển báo chỉ dẫn trong xây dựng. Sản phẩm vải phản quang ứng dụng sản xuất trang phục bảo hộ lao động cần độ hiển thị cao (theo ISO 20471:2013). 

 

  • Chuyển quyền sát hạch GPLX về Bộ Công an: Đại biểu QH đề nghị cân nhắc việc 'chuyển vai'
    Thời sự- Luân Dũng - 14:04 16/09/2020
    Theo Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, thời gian qua chúng ta đã thực hiện xã hội hóa việc đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe và đã được thực hiện tốt. Nếu xã hội làm tốt thì nên ủng hộ và nhà nước không nên “ôm” vào. Ông Nguyễn Hạnh Phúc cũng đề nghị cần đánh giá kỹ tác động khi chuyển các trung tâm thực hiện nhiệm vụ này sang cơ quan công an.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sai phạm tại Đại học Đông Đô: Không chỉ có ngành Ngôn ngữ Anh
Bạn đọc- Lê Hằng - 04:04 02/12/2020
(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa thông báo kết luận điều tra tại trường Đại học Đông Đô khẳng định bằng Ngôn ngữ Anh (Văn bằng 2) do trường này cấp là bằng giả. Tuy nhiên, theo hồ sơ phóng viên ghi nhận được thì dường như ngành Ngôn ngữ Anh không phải cá biệt tại trường này?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO