--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vai nhiễm trùng vì xóa xăm

THÚY NGA - 08:48 23/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sau 2 lần xóa xăm tại thẩm mỹ tư nhân bệnh nhân 29 tuổi đã phát nhập viện vì loét da sâu, chảy mủ và sốt cao.

Anh Nguyễn Văn H. (29 tuổi, Ninh Bình) vào viện vì loét da, chảy mủ trên nền vết xăm cũ vùng vai phải. Bệnh nhân cho biết vì yêu cầu công việc cần phải xóa hình xăm cũ trên vai phải nên đã tới cơ sở thẩm mỹ tư nhân tại TP Ninh Bình thực hiện thủ thuật xóa xăm 2 lần bằng máy.

Sau thủ thuật, vai anh xuất hiện sưng nề, tấy đỏ, đau rát, ngày hôm sau xuất hiện các vết trợt, loét, chảy mủ tại vị trí xóa xăm, kèm theo đau nhiều, sốt và phải nhập viện để điều trị.

Lời bàn:  ThS.BSCKII Vũ Thị Phương Dung, Khoa Điều trị bệnh da nam giới, Bệnh viện Da liễu T.Ư cho biết, hiện nay, có rất nhiều cơ sở thực hiện xóa xăm bằng các thủ thuật khác nhau như đốt điện, laser,…

Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân, dễ gặp các biến chứng sẹo lồi, sẹo xấu, nhiễm khuẩn tại chỗ... Trường hợp của bệnh nhân H là dấu hiệu của nhiễm trùng trên nền tổn thương loét tương đối sâu do thực hiện xóa xăm không đúng kỹ thuật, đồng thời công tác vô khuẩn trong và sau khi làm thủ thuật không tốt. Hiện tượng này xảy ra khá phổ biến tại các cơ sở không uy tín, không được cấp phép, không có đầy đủ điều kiện chuyên môn, dụng cụ và vệ sinh vô khuẩn. 

Ngoài biến chứng nhiễm khuẩn, việc làm thủ thuật không đảm bảo vệ sinh còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội khác. Vì vậy, người dân phải rất thận trọng và lựa chọn những cơ sở uy tín để thực hiện xóa xăm hay các thủ thuật thẩm mỹ khác.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Không thanh toán 50 triệu USD chạy thử tàu Cát Linh - Hà Đông
Thời sự- Đoàn Loan - 10:10 02/06/2020
Đề nghị thanh toán 50 triệu USD của tổng thầu Trung Quốc không có văn bản chính thức nên không được xem xét, theo lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO