--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vacxin mới phòng HIV giai đoạn đầu đã thử nghiệm thành công

17:30 08/07/2018

Giai đoạn đầu thử nghiệm, các nhà khoa học Mỹ cho biết vacxin mới phòng ngừa HIV đã có kết quả rất khả quan, mở ra hy vọng mới cho người bệnh.

Vacxin phòng chống HIV (ảnh minh họa)

Theo DailyMail, mới đây, nhóm nghiên cứu vacxin phòng HIV gồm các nhà khoa học Mỹ cho biết vacxin HVTN704 (còn gọi là Imbokodo) đã bước đầu phát huy hiệu quả ở 2/3 trong số 72 con khỉ được tiêm thử nghiệm, bảo vệ chúng không bị nhiễm căn bệnh thế kỷ này.

Ngoài ra, gần 400 người lớn khoẻ mạnh trong độ tuổi từ 18-50 tại Nam Phi, Thái Lan và Mỹ tự nguyện tham gia thử nghiệm cũng đã góp phần thành công bởi vacxin tạo nên một phản ứng miễn dịch mạnh trong cơ thể những người này.

Hiện nay, vacxin đang được chuyển sang giai đoạn thử nghiệm tiếp theo và sẽ được tiêm cho 2.600 phụ nữ sống ở miền Nam châu Phi để đánh giá khả năng ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm HIV.

Dự kiến, kết quả thử nghiệm chính thức cuối cùng sẽ có trong 3 năm tới.

Theo Báo Giao thông


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia cho vay lãi lên tới 2.190%/năm
Pháp luật- Thụy Bình - 20:33 25/05/2022
Ngày 25/5, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---