--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Văcxin Covid-19 có vẻ giảm hiệu quả chống lại biến thể Omicron so với các biến thể khác

KHÁNH THỦY - 08:05 01/12/2021

Stephane Bancel, người đứng đầu hãng dược Moderna, cho biết văcxin Covid-19 có vẻ giảm hiệu quả chống lại biến thể Omicron so với các biến thể khác.

Theo Giám đốc điều hành của Moderna,  văcxin không có cùng mức độ hiệu quả với Omicron như với Delta.

Ông Bancel nói thêm, số lượng đột biến cao trên protein gai của virus SARS-CoV-2 đồng nghĩa các văcxin hiện tại có khả năng cần được sửa đổi.

Và Moderna có thể mất vài tháng để xuất xưởng một loại văcxin có tác dụng chống lại Omicron.

Nỗi sợ hãi biến thể mới, dù thiếu thông tin về mức độ nghiêm trọng, đã khiến một số kế hoạch mở cửa kinh tế chậm lại. Nhiều nước áp dụng hạn chế di chuyển từ các vùng có dịch.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo đã cố gắng đưa ra một thông điệp lạc quan hơn. Tổng thống Mỹ, Joe Biden nói, Omicron là "nguyên nhân gây lo ngại, không phải nguyên nhân gây hoảng sợ".

Các chuyên gia y tế của chính phủ Mỹ cũng tin rằng văcxin sẽ tiếp tục cung cấp mức độ bảo vệ chống lại các bệnh nghiêm trọng.

Đầu tuần này, Scott Gottlieb, Giám đốc Pfizer, khẳng định: “Giới chuyên môn tin rằng với ít nhất 3 liều văcxin, bệnh nhân sẽ được bảo vệ khá tốt để chống lại biến thể này".


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Theo cấp dịch mới gần như toàn thành phố đã ở mức xanh
Thời sự- Thúy Nga - 11:30 29/01/2022
Mặc dù ca nhiễm vẫn đứng đầu cả nước cả tháng nay nhưng lần đầu tiên đánh giá cấp độ dịch theo hướng dẫn mới, Hà Nội chỉ còn 13 xã phường "vùng cam”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---