Ưu điểm nấu cơm với nước nóng

Dùng nước nóng nấu cơm vừa giúp cơm nhanh chín và giúp hạt gạo nở đều, không bị trương, cơm ngon hơn.

Dùng nước nóng nấu cơm vừa giúp cơm nhanh chín và ngon hơn.

Hỏi: Tôi thấy mọi người thường dùng nước nóng nấu cơm. Tôi muốn hỏi ưu điểm của việc dùng nước nóng để nấu cơm?

TRẦN PHƯƠNG ANH (Hà Nội)

Đầu bếp Trần Văn Đông, chuỗi Nhà hàng Vinh Việt: Nấu cơm bằng nước nóng có rất nhiều ưu điểm so với bạn dùng nước lạnh để nấu.

Thứ nhất, nấu bằng nước nóng cơm sẽ nhanh chín hơn. Việc này rất tiện với những người bận rộn, muốn có cơm ăn ngay.

Thứ hai, nấu bằng nước nóng cơm thường ngon hơn. Nguyên nhân là có nước nóng, cơm sẽ chín nhanh và chín đều. Khi bạn nấu bằng nước lạnh, sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để nước nóng lên. Khi ấy hạt gạo sẽ bị trương nở khiến cơm không ngon bằng nấu bằng nước nóng.

Điều đáng nói nấu cơm bằng nước nóng có thể áp dụng cho cả nấu cơm bằng nồi cơm điện hoặc nấu bằng bếp than, bếp củi truyền thống.

Thu Hà

Theo Đời sống
back to top