--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ưu điểm nấu cơm với nước nóng

15:41 24/06/2018

Dùng nước nóng nấu cơm vừa giúp cơm nhanh chín và giúp hạt gạo nở đều, không bị trương, cơm ngon hơn.

Dùng nước nóng nấu cơm vừa giúp cơm nhanh chín và ngon hơn.

Hỏi: Tôi thấy mọi người thường dùng nước nóng nấu cơm. Tôi muốn hỏi ưu điểm của việc dùng nước nóng để nấu cơm?

TRẦN PHƯƠNG ANH (Hà Nội)

Đầu bếp Trần Văn Đông, chuỗi Nhà hàng Vinh Việt: Nấu cơm bằng nước nóng có rất nhiều ưu điểm so với bạn dùng nước lạnh để nấu.

Thứ nhất, nấu bằng nước nóng cơm sẽ nhanh chín hơn. Việc này rất tiện với những người bận rộn, muốn có cơm ăn ngay.

Thứ hai, nấu bằng nước nóng cơm thường ngon hơn. Nguyên nhân là có nước nóng, cơm sẽ chín nhanh và chín đều. Khi bạn nấu bằng nước lạnh, sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để nước nóng lên. Khi ấy hạt gạo sẽ bị trương nở khiến cơm không ngon bằng nấu bằng nước nóng.

Điều đáng nói nấu cơm bằng nước nóng có thể áp dụng cho cả nấu cơm bằng nồi cơm điện hoặc nấu bằng bếp than, bếp củi truyền thống.

Thu Hà

  • Cơm mẹ nấu
    Đi và suy ngẫm- 10:21 25/03/2018
    Cơm mẹ nấu, chỉ là những món ăn dân dã, bình thường, nhưng luôn gợi nhớ đến những gì thân thương, ấm cúng của gia đình, của tuổi thơ hồn nhiên và sung sướng.
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gặp người sáng tạo "2022 chú hổ độc bản"
Đời sống- Vân Bùi - 17:35 27/01/2022
Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội những ngày này tấp nập du khách tìm tới chiêm ngưỡng bộ sưu tập “2022 tạo tác hổ sơn mài độc bản” của họa sĩ, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---