--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ưu điểm của giống lan hồ điệp nuôi cấy mô

HÀ BÌNH (GHI) - 10:38 24/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Giống lan hồ điệp nuôi cấy mô có thế mạnh gì?

Hỏi: Giống lan hồ điệp nuôi cấy mô có thế mạnh gì?

Lê Quý Minh (Hà Giang)

TS Nguyễn Văn Tỉnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, cây cảnh: Giống lan hồ điệp nuôi cấy mô được nhân giống bằng phương pháp vô tính có tuổi thọ cao hơn hẳn so với lan hồ điệp trồng tự nhiên. Một chậu lan hồ điệp thông thường tuổi thọ cao nhất khoảng 10 năm. Với lan hồ điệp được nuôi bằng phương pháp cấy mô, tuổi đời lên tới 18 năm nếu người trồng biết cách chăm sóc. Khi trồng lan hồ điệp theo phương pháp nuôi cấy mô, giai đoạn kích phát hoa trong phòng lạnh cho phép kìm hãm sự phát triển của những bông nhú sớm, kéo dài thời gian phát mầm, những mầm con mọc lên nhiều và đều, không có tình trạng hoa này tàn rồi hoa khác mới nở như lan ở trong tự nhiên. Hoa hồ điệp khi nuôi cấy mô cho bông to, đẹp, cánh dày đầy đặn, đều nhau nhờ được cung cấp chất dinh dưỡng hợp lý. Lan hồ diệp cấy mô được nhân giống từ cây mẹ có chất lượng tốt, sức đề kháng cao.  

  • Trồng hoa lan công nghệ 4.0
    Sống xanh- Hà Bình - 15:50 17/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Nhờ có công nghệ, hoa lan hồ điệp trồng trong nước có nhiều đặc tính nổi trội về kiểu hình, có mùi thơm, có nhiều ngồng, đẹp hơn hẳn hoa nhập khẩu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều 7/3, có 3 ca mắc COVID-19 ở Hải Dương và Bắc Ninh
Thời sự- Thái Bình - 18:32 07/03/2021
Bản tin 18h ngày 7/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 3 ca mắc mới COVID-19, gồm 1 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 2 ca là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.511 bệnh nhân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO