--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

URENCO tiếp tục quản lý 2 bãi rác lớn nhất Hà Nội

QUỐC TRỌNG - 17:00 12/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sau khi tiến hành đấu thầu rộng rãi các gói thầu liên quan đến việc quản lý, vận hành bãi rác Xuân Sơn và bãi rác Nam Sơn, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) đã trúng thầu 4/8 gói thầu và tiếp tục nhiệm vụ quản lý vận hành 2 khu liên hợp Xử lý chất thải này.

Cụ thể, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng Thành phố Hà Nội vừa hoàn thành việc tổ chức đấu thầu 8 gói thầu quản lý, duy trì lĩnh vực vệ sinh môi trường do thành phố quản lý.

Trong đó, có 4 gói thầu dịch vụ phi tư vấn và 4 gói thầu tư vấn. Dự toán có tổng mức đầu tư là 466,191 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn từ ngân sách thành phố. 4 gói thầu tư vấn thuộc về Công ty CP Tư vấn đầu tư và Xây dựng Việt Vương. 4 gói thầu dịch vụ phi tư vấn đều được trao cho URENCO.

4 gói thầu dịch vụ phi tư vấn này bao gồm: Gói thầu số 8 Quản lý vận hành Khu liên hợp Xử lý chất thải Nam Sơn; Gói thầu số 6 Quản lý vận hành Khu Xử lý chất thải Xuân Sơn; Gói thầu số 4 Cung cấp dịch vụ duy trì, thu gom, vận chuyển, xử lý phân bùn bể phốt các nhà vệ sinh công cộng bằng thép do Công ty Vinasing lắp đặt và bàn giao; lắp đặt nhà vệ sinh công cộng lưu động phục vụ lễ, tết, các sự kiện văn hóa, chính trị; các công việc đột xuất khác; Gói thầu số 2 Cung cấp dịch vụ thu dọn đất, phế thải xây dựng và nhặt rác trên dải phân cách cây xanh, thảm cỏ trên tuyến Đại lộ Thăng Long và Võ Nguyên Giáp.

Giá trúng thầu của URENCO tại Gói thầu số 8 là 346,965 tỷ đồng; Gói thầu số 6 là 56,291 tỷ đồng; Gói thầu số 4 là 19,86 tỷ đồng; Gói thầu số 2 là 3,814 tỷ đồng. 

Đại diện Bên mời thầu cho biết, trong quá trình phát hành Hồ sơ mời thầu (HSMT), có 4 nhà thầu mua HSMT, nhưng đến thời điểm đóng thầu chỉ có 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu. Sở dĩ URENCO trúng thầu khá thuận lợi là bởi vì đây là nhà thầu có kinh nghiệm trong một thời gian dài trong việc vận hành và xử lý rác thải.

Khu liên hợp Xử lý chất thải Nam Sơn được xây dựng từ năm 1999 với quy mô hơn 157 ha (trên 83 ha đã đầy); Khu Xử lý chất thải Xuân Sơn được xây dựng từ năm 2007, rộng 13,32 ha (5,12 ha đã đóng bãi từ năm 2013). Cả hai khu xử lý chất thải này đều được giao cho URENCO thực hiện quản lý vận hành theo cơ chế đặt hàng sau khi hoàn thành thủ tục đầu tư. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, URENCO gặp nhiều khó khăn do bị người dân phản ứng về tình trạng ô nhiễm môi trường.

 

 • Hà Nội: Bãi rác Nam Sơn bị chặn, nội đô sống chung với rác
  Môi trường- Trần Hòa - 10:28 05/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Từ ngày 1/7, gần 50 người dân đã dựng lều, cản xe rác vào Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn (Sóc Sơn - Hà Nội) khiến một số quận nội thành ngập trong rác. Đáng sợ nhất là “núi rác” cạnh Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đại biểu Quốc hội: Xâm hại trẻ em diễn ra công khai do khoác vỏ bọc văn hóa
Giáo dục- Mai Loan - 11:00 29/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Đại biểu Quốc hội cho rằng, một trong những góc khuất về hành vi xâm hại vẫn đang diễn ra công khai, thậm chí còn được cổ súy vì nó được khoác lên mình lớp vỏ bọc văn hóa, ví dụ như các chương trình game show.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Kẽm tốt cho hệ tiêu hóa
  Dinh dưỡng học đường- Hương Lan - 10:07 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Kẽm đóng vai trò sinh học rất quan trọng đối với sức khỏe con người mặc dù kẽm chỉ chiếm khoảng vài phần triệu trọng lượng khô của cơ thể. Các nhà khoa học đã phát hiện được nhiều căn bệnh nghiêm trọng liên quan tới sự thiếu hoặc thừa chất kẽm trong cơ thể, nhất là trẻ em.
 • Chế phẩm đặc biệt điều trị cho trẻ suy dinh dưỡng
  Khỏe- Khánh Thủy - 10:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Suy dinh dưỡng cấp tính trước đây chỉ được điều trị và quản lý ở các vùng có thiên tai, bạo động như ở châu Phi nhưng gần đây, tỷ lệ suy dinh dưỡng cấp tính cần điều trị rất cao.
 • Không dùng đường tinh luyện để nấu ăn
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 10:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi nấu ăn tôi có thói quen cho đường, xin hỏi chọn loại đường nào thì tốt?
 • Đề nghị giảm 30% thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ trong năm 2020
  Doanh nghiệp- T.Thủy - 09:54 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Tài chính vừa có Tờ trình số 93/TTr-BTC trình Chính phủ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, tương đương với 15.826 tỷ đồng, giúp họ khắc phục ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
 • Chiến hạm Mỹ áp sát Hoàng Sa
  Thời sự- Huyền Lê - 09:47 29/05/2020
  Tàu khu trục USS Mustin tuần tra tự do hàng hải gần quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO