--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

URENCO tăng cường, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường phục vụ SEA GAME 31

HOÀI AN - 11:44 13/05/2022

Là địa phương diễn ra nhiều môn thi đấu trong khuôn khổ SEA Games 31, Thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải duy trì xanh, sạch, đẹp và bảo đảm các điều kiện để phục vụ tốt nhất cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra thành công tốt đẹp

Tối 12-5, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) chính thức khai mạc. Hà Nội vinh dự và tự hào khi được chọn là địa điểm tổ chức 18/40 môn thi đấu và 2 sự kiện quan trọng là Lễ khai mạc và bế mạc đại hội.

Bảo đảm hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh môi trường, cấp nước, thoát nước, giữ dòng điện thông suốt phục vụ tốt nhất cho sự kiện quan trọng của đất nước và khu vực, UBND thành phố Hà Nội, các sở, ngành, quận, huyện, đơn vị liên quan đã lên kế hoạch thực hiện chu đáo. Tất cả vì một kỳ SEA Games thành công...

Triển khai kế hoạch phục vụ SEA Games 31 của UBND thành phố, từ ngày 6/5/2022 Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã tăng cường nhiều lượt phương tiện máy móc, thiết bị hiện đại, nhân công để đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Quận Nam Từ Liêm - nơi có 6 địa điểm tổ chức các môn thi đấu, 2 địa điểm ăn ở của các đoàn thể thao, nơi khai mạc, bế mạc SEA Games 31, URENCO đã tổng vệ sinh các “điểm đen” về môi trường, di chuyển điểm tập kết, thu rác đến vị trí phù hợp. Từ ngày 12-5, đơn vị tăng tần suất quét hút, rửa đường, thu rác...

URENCO đã tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường trên các địa bàn được giao quản lý, đặc biệt tại khu vực sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

z3403412684064_926694cc8e29cbfdd480f9c53655489f.jpg

Bên cạnh đó, Công ty cũng đã huy động nhân lực, phương tiện thu gom, xe máy - thiết bị hiện đại vận chuyển hết đất thải, rác thải còn tồn đọng tại các khu vực vườn hoa, thảm cỏ không nằm trong hạng mục duy trì của Công ty cũng như rác phát sinh trong ngày.

Đồng thời, tăng cường công tác duy trì vệ sinh đường phố ban ngày trên các tuyến phố chính, xuyên tâm địa bàn, tập trung duy trì tại các khu vực trọng điểm như: Khu vực xung quanh Quảng trường Ba Đình, Cung thể thao Quần Ngựa; khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Vườn hoa Lý Thái Tổ, khu vực phố cổ, phố đi bộ; khu vực xung quanh sân vận động Mỹ Đình, Khu liên hợp thể thao quốc gia, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, Cung Điền kinh trong nhà, Trung tâm Hội nghị quốc gia, Cung Thể thao dưới nước, nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức ...

Mặt khác, Công ty cũng đã chủ động phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trong việc thực hiện rà xoát, xác định các địa điểm và thực hiện lắp đặt 132 nhà vệ sinh lưu động phục vụ nhân dân và du khách; đồng thời thực hiện lắp đặt các biển báo, biển chỉ dẫn và duy trì sạch sẽ các nhà vệ sinh công cộng.

Đến nay, URENCO đã đảm bảo các điều kiện tốt nhất về mặt vệ sinh môi trường phục vụ cho SEA Games 31; nghiêm túc triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch UBND Thành phố đã đề ra. Tạo hình ảnh về Hà Nội thân thiện, văn minh và hiện đại trong mắt bạn bè quốc tế. Sẵn sàng tăng cường nhân lực, phương tiện xe máy - thiết bị cho các nhiệm vụ đột xuất khi UBND Thành phố giao.

  • URENCO tiếp tục quản lý 2 bãi rác lớn nhất Hà Nội
    Chuyển động- Quốc Trọng - 17:00 12/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Sau khi tiến hành đấu thầu rộng rãi các gói thầu liên quan đến việc quản lý, vận hành bãi rác Xuân Sơn và bãi rác Nam Sơn, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) đã trúng thầu 4/8 gói thầu và tiếp tục nhiệm vụ quản lý vận hành 2 khu liên hợp Xử lý chất thải này.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Điều hành giá xăng dầu: Tính giảm thuế, bỏ quên phí?
Kinh tế- Hồng Nhung - 12:38 25/06/2022
Hiện xăng dầu đang chịu nhiều khoản thuế, phí. Trong đó, nếu muốn giảm thuế thì cần thẩm quyền Quốc hội, nhưng giảm phí thì chỉ cần thẩm quyền của Chính phủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---