• ure

Phân bón tăng giá: Hai bộ quyết liệt họp, nông dân chờ thiệt hại?
Kinh tế- Hồng Nhung - 15:30 25/08/2021
(khoahocdoisong.vn) - Giá phân bón tăng phi mã trước khi bắt đầu sản xuất vụ mới sẽ làm giảm thu nhập của nông dân, đồng thời có thể tác động đến an ninh lương thực quốc gia và sự phát triển của địa phương.
 • Lưu ý khi tiêm thuốc cản quang trong chụp CT
  Khỏe- Kỹ thuật viên Lê Lương Sơn - 11:14 23/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thuốc cản quang là những chất được sử dụng để làm tăng mức độ tương phản của cấu trúc hoặc dịch cơ thể khi chụp hình trong kỹ thuật chụp cộng hưởng từ, siêu âm hay chụp X-quang. Thuốc cản quang thường được dùng để xác định rõ các mạch máu, khối u và các cơ quan trong hệ tiêu hóa.
 • Những yếu kém đến khó tin tại dự án đạm Hà Bắc
  Doanh nghiệp- Quốc Trọng - 14:40 24/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sự kém hiệu quả của dự án mở rộng Nhà máy đạm Hà Bắc đều đã được cảnh báo từ khâu lập dự án. Nhưng đáng ngạc nhiên là dự án này vẫn được phê duyệt thực hiện để dẫn tới thua lỗ. Dẫu thế, nhiều lãnh đạo của chủ đầu tư (Vinachem) vẫn "hạ cánh" an toàn.
 • Sỏi do nhiễm khuẩn
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 09:53 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sỏi do nhiễm khuẩn (sỏi magnesium ammonium phosphat) còn gọi là sỏi struvit (MgNH4PO4.6H2O) chiếm từ 5 - 15% các loại sỏi. Sỏi thường có kích thước to, hình san hô, màu trắng ngà, rắn, cản quang.
 • Bệnh êm không đi viện
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:18 31/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ăn nhiều thịt cá làm tăng gánh nặng cho thận vì có quan này phải tăng cường làm việc để đào thải một lượng lớn urê ra khỏi cơ thể. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến tổn thương thận.
--Quảng cáo---