--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Uống trà lúc nào tốt?

LƯƠNG Y XUÂN BA - 07:10 01/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Uống trà giúp giảm nguy cơ huyết khối, trong trà có chứa chất chống oxy hóa, có thể làm chậm sự khởi phát và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Trà là một nguồn thức uống cung cấp fluoride, có tác dụng tăng cường men răng.

Trà là thức uống tốt cho cơ thể. Uống trà giúp giảm nguy cơ huyết khối, trong trà có chứa chất chống oxy hóa, có thể làm chậm sự khởi phát và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Trà là một nguồn thức uống cung cấp fluoride, có tác dụng tăng cường men răng. Các chất chống oxy hóa trong trà cũng giúp chống lại vi khuẩn và các bệnh về lợi, vì vậy, ngăn ngừa viêm lợi, sâu răng.

Uống trà buổi sáng, trước bữa ăn có tác dụng hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ bụng, tăng cường đốt cháy calo cho những người tập thể dục thể thao buổi sáng. Chất epicatechin trong trà xanh giúp cải thiện và tăng cường trí nhớ. Hợp chất EGCG, một hợp chất chống oxy hóa dồi dào trong trà xanh có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại chất gây dị ứng. Uống trà cũng giúp phòng tránh ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến.

Khi uống trà nên lưu ý, trà càng đặc, càng chát thì hàm lượng tanin càng cao, lượng dinh dưỡng cơ thể hấp thu được từ bữa ăn càng bị ảnh hưởng. Nếu uống trà sau ăn thì chỉ nên uống trà pha loãng để không ảnh hưởng tới việc hấp thu dinh dưỡng trong thực phẩm.

Lương y Xuân Ba (Hạ Đình, Hà Nội)

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tìm ra nguyên nhân đông máu sau tiêm vaccine AstraZeneca
Khoa học- Thục Linh - 10:45 11/04/2021
Nghiên cứu từ Đức và Na Uy cho thấy ở một số người có đặc điểm sinh học hiếm gặp, vaccine AstraZeneca tạo ra kháng thể bất thường gây cục máu đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO