--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Uống trà hàng ngày có tốt không?

04:47 10/09/2018

Trà lipton hay các loại trà nói chung đều có tác dụng giúp hưng phấn thần kinh nên khi uống vào buổi sáng người uống sẽ cảm thấy tỉnh táo. Buổi sáng uống trà là đúng khoa học.

Hỏi: Hàng ngày vào buổi sáng tôi hay uống 1 cốc trà lipton hoặc một loại trà nào đó rồi mới đi làm. Xin cho hỏi nếu uống liên tục như vậy có tốt cho sức khỏe không? Trà lipton mua ở siêu thị có chất lượng không?

Phạm Thu Trang (Thái Bình)

BS Đỗ Kim Cúc, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội: Trà lipton hay các loại trà nói chung: trà xanh, chè tàu (chè khô), chè đắng… đều có tác dụng giúp hưng phấn thần kinh nên khi uống vào buổi sáng người uống sẽ cảm thấy tỉnh táo. Tuy nhiên dù trà nào thì cũng nên pha ở mức độ vừa không nên quá đặc.

Đặc biệt trong chè tươi (chè xanh) qua nghiên cứu cho thấy có chất chống ô xy hóa giúp chống lão hóa và tốt cho tim mạch. Tóm lại buổi sáng uống trà là đúng khoa học, do đó bạn cứ yên tâm.

Chú ý: không uống trà đặc ngay sau bữa ăn vì hạn chế sự hấp thu sắt, nếu kéo dài có thể dẫn tới thiếu máu thiếu sắt; với những loại trà đóng gói sẵn bạn nên xem hạn sử dụng trên bao bì và khi đã mở gói trà phải bảo quản để chống ẩm mốc. Tuyệt đối không dùng loại đã mốc vì nấm mốc là nguyên nhân gây ung thư.

PV


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Xử lý loài sâu ăn trụi lá cây ở TPHCM
Khoa học- Hà Bình - 20:03 28/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hàng loạt cây sao đen và cây dầu ở TPHCM bỗng dưng trụi lá chỉ sau vài đêm là do loài bướm đêm Antheraea frithi gây ra. Các nhà khoa học Viện Sinh thái học Miền Nam đã nghiên cứu thành công cách ứng phó với loài sâu hại này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO