--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Uống trà, cà phê quá nóng tăng nguy cơ mắc ung thư

00:59 08/02/2018

Một nghiên cứu được thực hiện trên 450.000 người cho thấy người thích uống trà, cà phê “nóng bỏng” có nguy cơ bị ung thư cổ họng cao hơn đến 5 lần.

Một nghiên cứu cho thấy uống trà, cà phê quá nóng có khả năng tăng nguy cơ mắc ung thư. 

Nhiệt độ của thức uống nhưtrà, cà phê có thể gây tác động lớn đến sức khỏe, the Sun đưa tin.

Người thích đồ uống quá nóng có thể mắc phải ung thư thực quản hoặc ung thư biểu mô. Nguy cơ này càng đặc biệt lớn nếu họ thường uống rượu, hút thuốc.

Ngay cả khi uống nhiệt độ bình thường, người nghiện rượu, hút thuốc cũng có nguy cơ mắc ung thư cao hơn 2,5 lần.

Theo các chuyên gia, trà, cà phê nóng có thể gây hại cho màng cổ họng, khiến nó dễ bị các thành phần gây ung thư tấn công.

Nghiên cứu này được thực hiện tại Tổ chức Khoa học Tự nhiên Quốc gia Trung Quốc. Người tham gia cần báo cáo thói quen uống trà, cà phê theo các mức độ “ấm vừa”, “bằng nhiệt độ phòng”, “nóng” hoặc “nóng bỏng”.

Trước đây, Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư đã cảnh báo rằng các loại nước nóng hơn 65°C “có thể gây ung thư cho người”.

Có khoảng 9.000 người Anh bị ung thư thực quản mỗi năm. Nhưng bệnh ung thư này thường được phát hiện trễ, tỉ lệ sống sót rất thấp.

Nghiên cứu này chỉ đưa ra cảnh báo về nhiệt độ thức uống và cách phòng ngừa ung thư thực quản chứ không cho rằng mọi người dừng uống trà, cà phê. Trong nhóm người có nguy cơ cao, uống trà, cà phê nóng mỗi ngày càng làm nguy cơ cao gấp đôi.

 MT (tổng hợp)
  • Cà phê bẩn, cà phê sạch
    Khám phá- 20:41 11/01/2018
    Thời gian gần đây ở Việt Nam, người ta gọi cà phê trộn phụ gia là cà phê bẩn, chỉ cà phê rang xay mộc mới là cà phê sạch.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống