--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Uống thuốc diệt cỏ nguy cơ tử vong cao

PHẠM HẰNG - 14:20 25/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều lúc vì sơ ý uống thuốc diệt cỏ mà không biết hoặc cố ý uống khi chán nản, cuộc sống không như ý. Tuy nhiên, thuốc diệt cỏ rất nguy hiểm, nếu cứu được bệnh nhân hay gặp biến chứng nặng.


Bệnh viện TWQĐ 108 vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhân ngộ độc thuốc diệt cỏ (Paraquat). Khi nhập viện bệnh nhân trong tình trạng tỉnh táo, đau bụng, buồn nôn, nôn.

Lời bàn: TS.BS Lê Lan Phương, Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết, ngộ độc thuốc diệt cỏ rất nguy hiểm. Tùy vào nồng độ sử dụng thuốc và thời gian bệnh nhân được cấp cứu mà có những biến chứng khác nhau. Bệnh nhân chỉ cần sử dụng khoảng 5-10ml paraquat 20% đã có nguy cơ tử vong. Ngay khi sử dụng thuốc diệt cỏ, bệnh nhân sẽ bị tổn thương niêm mạc miệng, hệ tiêu hóa. Sau 2 giờ thuốc đã đạt nồng độ đỉnh trong máu gây tổn thương đa cơ quan. Đặc biệt ảnh hưởng tới chức năng phổi, gan và thận. Bệnh nhân thường bị tử vong do xơ hóa phổi gây suy hô hấp. Những bệnh nhân này phải được nhanh chóng loại bỏ độc chất bằng rửa dạ dày, dùng than hoạt tính, lọc máu hấp phụ..càng sớm càng tốt.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO