--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

'Uống rượu, rồi ghi nhầm vốn đăng ký doanh nghiệp 6,3 tỷ USD'

VĂN HƯNG - 18:57 27/02/2020

Một trong ba cổ đông đăng ký thành lập công ty có vốn 6,3 tỷ USD cho hay người đi đăng ký say rượu nên viết nhầm số. Ngày 27/2, ba người này đã đi hủy hồ sơ thành lập doanh nghiệp.

Từ ngày hôm qua, nhiều người tại thôn Đoài, xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội rủ nhau đi tìm nhà ông Trần Gia Phong, người góp 43.200 tỷ đồng (chiếm 30% vốn điều lệ) để đăng ký thành lập công ty USC Interco. với số vốn 144.000 tỷ đồng (khoảng 6,3 tỷ USD). Đến sáng 27/2, vẫn có vài tốp người đứng kháo nhau về người đàn ông này, về thông tin họ mới đọc được trên báo.

Không có ai tên Trần Gia Phong ở xã Liên Hà, huyện Đan Phượng

Theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, ông Trần Gia Phong khai có hộ khẩu thường trú tại cụm 3, xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Địa chỉ này thuộc thôn Đoài, nằm trên đoạn đường dài khoảng 700 m và được giới hạn bởi hai đoạn đê.

Bà Kim Thị Phương, một trong ba cổ đông sáng lập công ty (đăng ký góp 43.200 tỷ đồng, chiếm 30% vốn điều lệ), kể ông Phong là người gợi ý mở công ty. Người này kinh doanh gỗ, nhà nằm trong một con ngõ bé, từ đê đi xuống ở xã Liên Hà, huyện Đan Phượng. Bà cũng mới chỉ gặp ông Phong một vài lần ở quán cà phê.

Tuy nhiên, người dân địa phương cùng một số chủ cơ sở làm mộc cho biết không quen người nào tên Trần Gia Phong, sinh năm 1979.

'Uong ruou, roi ghi nham von dang ky doanh nghiep 6,3 ty USD' hinh anh 1 unnamed_1_zing.jpg

Đại diện công an xã Liên Hà khẳng định không có ai tên Trần Gia Phong trú tại địa phương. Ảnh: Văn Hưng.

“Hôm qua thấy thông tin trên mạng, mấy người chúng tôi rủ nhau đi tìm, xem con cháu nhà ai mà giàu thế. Nhưng đúng là ở đây không có ai họ Trần tên Phong cả, nếu có chúng tôi biết ngay”, một người phụ nữ kể.

Trưởng thôn Đoài là ông Trần Văn Dậu cũng cho rằng trên địa bàn không có ai trùng với thông tin trên. “Nắm bắt thực tế trên địa bàn, tôi khẳng định không có người nào tên Trần Gia Phong ở cụm 3 xã Liên Hà", ông Dậu nói.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện công an xã Liên Hà cho biết thông tin về ông Trần Gia Phong là thất thiệt. Trong ngày 26/2, đơn vị này đã đi xác minh và khẳng định không có người nào tên Trần Gia Phong trên địa bàn xã.

Uống rượu, viết nhầm vốn đăng ký doanh nghiệp 6,3 tỷ USD

Trưa 27/2, trụ sở chính công ty USC Interco., cũng là nhà bà Kim Thị Phương tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức đóng cửa. Nói với Zing.vn, bà Phương cho biết đang có mặt tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội.

"Tôi đi xin hủy bỏ hồ sơ, hủy bỏ công ty rồi. Giấy tờ đầy đủ rồi, thứ hai này ra là xong thôi. Khổ quá, mấy ông kia uống rượu vào, nhiều chữ số quá nên ghi nhầm vào đấy”, bà Phương nói.

Sau khi nhận tin mình là người tham gia góp vốn hàng chục nghìn tỷ thành lập công ty, bà Phương cảm thấy hoang mang khi nhận tới tấp các cuộc gọi. Tối 26/2, bà đề nghị ông Trần Gia Phong và ông Nguyễn Hoàn Sơn (cổ đông góp 57.600 tỷ đồng chiếm 40% vốn điều lệ) ra gặp mặt và thống nhất hủy hồ sơ đăng ký thành lập công ty.

“Thực ra vừa rồi tôi bị động chứ có biết cái gì đâu. Tôi thì không bao giờ có ý định lập công ty, kể cả từ ngày xưa. Mình có tiền đâu, hai nữa là mình già rồi lập để làm gì, tôi chỉ có đi lao động ngày nào kiếm tiền ngày ý thôi”, bà Phương chia sẻ.

'Uong ruou, roi ghi nham von dang ky doanh nghiep 6,3 ty USD' hinh anh 2 3_zing.jpg

Trụ sở chính Công ty cổ phần tư vấn đầu tư quốc tế và dịch vụ thương mại USC (viết tắt tên tiếng Anh là USC Interco., JSC.). Ảnh: Văn Hưng.

Trong buổi trò chuyện với Zing.vn chiều 26/2, bà Kim Thị Phương thông tin đã đưa chứng minh thư của mình cho hai người còn lại đi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Bà Phương cho rằng không mất tiền nên “ký thì ký”.

Theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, công ty USC Interco. có trụ sở chính tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Doanh nghiệp này đăng ký 59 ngành nghề khác nhau. Người đại diện theo pháp luật là ông Trần Gia Phong, sinh năm 1979. Ông này có hộ khẩu thường trú tại huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Đăng ký về vốn, doanh nghiệp này sẽ là 100% vốn tư nhân với số tiền 144.000 tỷ đồng (khoảng 6,3 tỷ USD).

Doanh nghiệp có 3 cổ đông sáng lập là bà Kim Thị Phương (thường trú huyện Đan Phượng, Hà Nội) góp 43.200 tỷ đồng (chiếm 30%). Ông Nguyễn Hoàn Sơn (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) góp 57.600 tỷ đồng chiếm 40% vốn điều lệ. Cổ đông thứ ba là ông Trần Gia Phong (huyện Đan Phượng, Hà Nội) góp 43.200 tỷ đồng (chiếm 30%).

Theo Nghị định 50 về xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch đầu tư, phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng đối với hành vi lập hồ sơ dự án đầu tư không trung thực, không chính xác để được cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư.

Ngoài ra, Khoản 1, Điều 46, Mục 4, của Nghị định 50 cũng quy định rõ: “Trường hợp phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng đối với hành vi không huy động đủ, đúng thời hạn số vốn đã đăng ký”.

Đồng thời, các doanh nghiệp phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả. Theo đó, doanh nghiệp buộc phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ, tỷ lệ phần vốn góp, cổ phần của các thành viên, cổ đông bằng số vốn đã góp đối với hành vi vi phạm.

 

Theo news.zing.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Số ca nhiễm nCoV lên 239
Thời sự- Lê Nga - 06:35 04/04/2020
6h sáng 4/4, Bộ Y tế ghi nhận thêm 2 ca nCoV, trong đó một người liên quan Bệnh viện Bạch Mai, một được cách ly ngay khi nhập cảnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sinh viên Trường ĐH Y tạm dừng học lâm sàng
  Giáo dục- Quỳnh Anh - 07:41 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trường ĐH Y Hà Nội đã cho tất cả sinh viên hệ ĐH tạm ngừng học lâm sàng trong 2 tuần sau khi Bệnh viện Bạch Mai được phát hiện là ổ dịch lớn, nhằm đề phòng lây nhiễm chéo.
 • Các yếu tố cần thiết của vườn rau
  Hỏi đáp- Hà Bình - 07:38 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trồng rau tại nhà đòi hỏi những yêu cầu gì để rau phát triển?
 • Khen thưởng học sinh lớp 3 nhanh trí cứu bạn đuối nước
  Từ nhà đến trường- Cát Cát - 07:34 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghe tiếng kêu cứu, em Nguyễn Hữu Phúc, học sinh lớp 3 đã dùng sào tre để cho hai chị em bám vào rồi kéo lên khỏi hố nước. Hành động đẹp của em đã được khen thưởng.
 • Bài tập giúp phổi khỏe
  Khỏe- Thúy Nga - 07:30 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để phổi và phế quản luôn khỏe mạnh, phòng tránh các bệnh lý đường hô hấp nói chung và phổi nói riêng hãy tăng cường chức năng cho phổi bằng bài tập sau:
 • Nguyên nhân gây sốt
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 07:30 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bình thường, cơ thể chúng ta duy trì nhiệt độ trung tâm ở mức 370C, đây là một chỉ số hằng định, không phụ thuộc vào sự thay đổi của nhiệt độ ở môi trường chung quanh. Sốt là một triệu chứng phổ biến, nhưng chúng ta không nên xem thường.
 • Có nên tẩm bổ khi mang thai?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 07:28 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ mang thai không được ăn đủ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai. Trẻ sinh ra sẽ nhẹ cân, vừa khó nuôi lại vừa dễ bị đau ốm.
 • Cá, hải sản tốt cho người cao huyết áp
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 07:23 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người bị cao huyết áp cần hạn chế ăn muối, thực phẩm có nhiều cholesterol và axit béo no, hạn chế đồ ăn nhanh, chứa nhiều muối như mì tôm, bánh mặn, gà rán và khoai tây chiên...
 • Ăn uống lành mạnh ở trẻ em
  Khỏe- TS BS Huỳnh Nam Phương - 07:21 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chế độ ăn lành mạnh (Healthy diet) là một chế độ ăn có các loại thực phẩm lành mạnh (Healthy food), giúp duy trì hoặc cải thiện sức khỏe. Dưới đây là khuyến cáo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Những vị thuốc quý từ sen
  Khỏe- TND.Bs Cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 07:20 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong Đông y, nhiều bộ phận của cây sen từ hạt sen, tâm sen, ngó sen, lá sen... đều được dùng để làm thuốc.
 • Khi bà bầu mắc vẩy nến
  Khỏe- LY.Thu Hằng - 07:15 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ mang thai mắc vẩy nến thường lo lắng. Không những lo cho sức khỏe bản thân mà còn lo cho sự an toàn của bé khi phải điều trị thuốc dài ngày.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO