--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Uống đủ nước có thể ngăn ngừa suy tim

AN KHUÊ - 06:02 27/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - TS Natalia Dmitrieva - Viện Tim, Phổi và Máu, thuộc Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ cho biết, duy trì lượng nước tốt có thể ngăn ngừa hoặc ít nhất làm chậm lại những thay đổi bên trong tim dẫn đến suy tim.

Khuyến nghị về lượng chất lỏng hàng ngày khoảng từ 1,6 - 2,1 lít đối với phụ nữ và 2 - 3 lít đối với nam giới. Tuy nhiên, các cuộc khảo sát trên toàn thế giới đã chỉ ra rằng, nhiều người thậm chí không đáp ứng được mức tối thiểu. Natri huyết thanh là một thước đo chính xác về tình trạng hydrat hóa: Khi mọi người uống ít chất lỏng hơn, nồng độ natri huyết thanh tăng lên. Sau đó, cơ thể cố gắng tiết kiệm nước, kích hoạt các quá trình được biết là góp phần vào sự phát triển của bệnh suy tim.

Phân tích được thực hiện trên 15.792 người lớn, cho thấy nồng độ natri huyết thanh cao hơn ở tuổi trung niên có liên quan đến cả suy tim và phì đại thất trái 25 năm sau đó. Ngoài ra, natri huyết thanh vượt quá 142mmol/l làm tăng nguy cơ tác dụng phụ trên tim có thể giúp xác định những người có thể hưởng lợi từ việc đánh giá mức độ hydrat hóa. Mức natri này có thể được các bác sĩ sử dụng khi khám sức khỏe định kỳ để xác định những người cần đánh giá lượng chất lỏng thông thường.
 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---