--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Uống chè xanh không nên cho đường, sữa

18:52 19/05/2018

Chè xanh có nhiều chất chát, khi uống chè xanh là để thưởng thức vị chát của chè, cho thêm các vị khác vào chè sẽ làm mất đi đặc trưng riêng của chè xanh. Vì thế khi uống chè xanh, người ta không thêm một thứ gì vào để khỏi làm mất hương vị của chè.

Hỏi: Tôi muốn hỏi đặc trưng của chè xanh. Ở phương Tây, khi uống chè người ta thường cho một chút đường (hoặc sữa), tại sao người Việt Nam mình lại không cho đường hay sữa vào ấm chè?

Nguyễn Văn Học (Hà Nội)

Chống say nước chè vào dịp Tết

Uống chè xanh là để thưởng thức vị chát của chè,

GS.TS Nguyễn Ngọc Kính, Hội Khoa học và Công nghệ Chè Việt Nam: Yêu cầu của chè xanh là màu nước phải có màu xanh vốn có của chè tươi, nước pha có vị chát đậm, hậu ngọt, hương thơm tự nhiên.

Ở phương Tây, thông thường, mỗi cốc chè đều có kèm một lát chanh và một ít đường (hoặc một chút sữa). Đấy là do người phương Tây uống chè đen.

Người Việt Nam chủ yếu uống chè xanh. Chè xanh có nhiều chất chát, khi uống chè xanh là để thưởng thức vị chát của chè, cho thêm các vị khác vào chè sẽ làm mất đi đặc trưng riêng của chè xanh. Vì thế khi uống chè xanh, người ta không thêm một thứ gì vào để khỏi làm mất hương vị của chè.

Thu Hà

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ô nhiễm không khí tăng cao, các ngả đường Hà Nội mịt mờ
Thời sự- Duy Hiệu và Ngọc Lan - 15:18 14/12/2019
Sáng 14/12, đường phố Hà Nội mịt mờ do ô nhiễm kết hợp cùng những màn sương mù dày đặc. Tuy vậy, thời tiết ấm áp, độ ẩm cao, người dân ra đường không còn cảm giác khô hanh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO