• ung thu da day

Chủ quan với các triệu chứng bệnh nhẹ thành nặng
Khỏe- TS.BS Đặng Quốc Ái  (Phó Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện E T.Ư) - 07:00 22/03/2022
Khi đã có những triệu chứng lâm sàng nghi ngờ dù là nhỏ cũng nên được thăm khám kỹ càng bởi các bác sĩ đúng chuyên khoa, tránh để sót gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Tổn thương nhỏ có thể di căn khắp nơi
    Khỏe- Thúy Nga - 10:38 20/01/2022
    Bệnh nhân nam sinh năm 1956 (Hà Nội) vào viện với triệu chứng đau bụng vùng thượng vị kèm ăn uống kém, nôn và gầy sút cân. Hình ảnh CT, nội soi chỉ thấy 2 tổn thương nhỏ, nhưng kết quả phẫu thuật ung thư toàn bộ dạ dày giai đoạn muộn di căn.
  • Tiến bộ trong sinh học phân tử phát hiện, điều trị ung thư dạ dày
    Khỏe- ThS.BSCKII Nguyễn Quốc Dũng (Bệnh viện K) - 07:00 30/12/2021
    Nhờ các tiến bộ trong sinh học phân tử thông qua xét nghiệm hóa mô miễn dịch hoặc giải trình tự gene sẽ xác định được những biến đổi gene, cũng như các yếu tố phát triển của tế bào ung thư biểu mô dạ dày.
  • Điểm mặt nguy cơ cao gây ung thư dạ dày
    Khỏe- GS.TS Nguyễn Bá Đức (Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam) - 08:00 29/12/2021
    Biết sớm các yếu tố nguy cơ để chữa trị và loại bỏ sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.
  • Chế cao dán giảm đau cho người ung thư dạ dày
    Khỏe- ThS.BS Hoàng Khánh Toàn (nguyên Trưởng khoa Đông Y, Bệnh viện T. - 14:00 28/12/2021
    Ung thư dạ dày là một bệnh có biểu hiện lâm sàng rất phức tạp. Đa phần bệnh được phát hiện vào giai đoạn giữa và cuối, khi đó bệnh đã trầm trọng, người bệnh rất đau đớn. Y học cổ truyền có một phương pháp rất độc đáo là chế thuốc thành cao dán vừa trị bệnh vừa giảm đau cho bệnh nhân.
--Quảng cáo---
  • Nguyên do hơn 11.000 người Việt chết mỗi năm vì ung thư dạ dày
    Khỏe- Thuý Nga - 09:30 28/12/2021
    Mỗi năm Việt Nam có trên 15.000 ca mới được chẩn đoán ung thư dạ dày và hơn 11.000 ca tử vong vì bệnh này. Tần suất mắc cao, nhưng theo thống kê tại Bệnh viện K, có tới 3/4 bệnh nhân K dạ dày được phát hiện muộn, chỉ có 15% bệnh nhân sống thêm được 5 năm.
  • Phương pháp mới điều trị ung thư dạ dày kháng hóa trị liệu
    Khoa học- Thái Bằng - 06:30 09/12/2021
    Theo một nghiên cứu của nhóm khoa học đa ngành tại trường Weill Cornell Medicine NewYork, một biến thể protein mới khiến ung thư dạ dày có khả năng chống lại các loại hóa trị liệu.
  • Nhóm máu có thể làm tăng nguy cơ ung thư
    Khỏe- Khánh Thủy - 09:00 07/11/2021
    Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMC Cancer, các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu về kiểu gen của hàng nghìn người Trung Quốc. Họ phát hiện ra rằng những người có nhóm máu AB có nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản cao hơn 34% so với những người nhóm máu O.
  • Từ 40 tuổi nên nội soi dạ dày tầm soát ung thư
    Y học và đời sống- BS.TS. Vũ Trường Khanh - 14:19 05/10/2021
    Ung thư dạ dày là một bệnh hay gặp ở người trên 50 tuổi. Tại Việt Nam, ung thư dạ dày là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 ở cả nam và nữ sau ung thư gan và ung thư phổi.
  • Phát hiện ung thư dạ dày từ tổn thương trên da
    Khỏe- BS Trần Văn Phúc - 10:00 25/06/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Ung thư biểu mô tế bào nhẫn là một bệnh vô cùng nguy hiểm của dạ dày. Tổn thương tại dạ dày rất khó phát hiện nên người bệnh cần chú ý các triệu chứng ở nhiều cơ quan khác để đi khám kịp thời.
  • Dị sản ruột có gây ung thư?
    Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 13:35 19/06/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Dị sản ruột là sự biến đổi của tế bào niêm mạc dạ dày sang hình thái biểu mô ruột non. Bệnh thường xuất hiện ở bệnh nhân viêm teo dạ dày mạn giai đoạn muộn liên quan đến ung thư dạ dày typ ruột.
  • Đa mô thức điều trị hiệu quả ung thư dạ dày giai đoạn muộn
    Khỏe- Khánh Phương - 16:01 21/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Đại học Y Dược (ĐHYD) TPHCM áp dụng đa mô thức từ Ngoại Tiêu hóa, Chẩn đoán Hình ảnh, Hóa trị Ung thư, Nội soi, Giải phẫu bệnh… trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý ung thư đường tiêu hóa, gồm ung thư dạ dày, đặc biệt giai đoạn tiến triển và muộn.
  • Thực phẩm tốt cho người bị ung thư dạ dày
    Khỏe- Lương y Hoài Vũ - 07:10 05/03/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Nguyên nhân phát bệnh ung thư dạ dày được cho là có liên quan mật thiết tới việc ăn uống không hợp lý. Do đó, việc thay đổi thói quen ăn không tốt, lựa chọn thực phẩm phù hợp rất có lợi cho bệnh nhân.
  • Rò và viêm dạ dày sau phẫu thuật
    Bác sĩ của bạn- T.N (ghi) - 11:00 01/03/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Viêm niêm mạc dạ dày sau cắt dạ dày rất hay gặp là do trào ngược. Tuy nhiên, nếu thức ăn còn lại sau 14 giờ thì lưu thông không ổn.
  • Tùy tiện dùng thuốc "chuốc" ung thư dạ dày
    Khỏe- N.Hà (ghi) - 09:50 22/02/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Nghiên cứu cho thấy, nếu một người bị loét dạ dày mà do nhiễm vi khuẩn HP thì họ có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao hơn gấp từ 3-6 lần so với người khác. Và nếu như họ điều trị không đúng thì họ có thể bị nguy cơ ung thư cao từ 6-12 lần so với người điều trị khỏi.
  • Lý giải tỷ lệ ung thư Việt Nam tăng 7 bậc trên thế giới
    Khỏe- Thúy Nga (thực hiện) - 10:00 29/01/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Với 159,7 người mắc ung thư trong 100.000 dân, Việt Nam là nước có tỷ lệ ung thư cao thứ 92 thế giới, tăng 7 bậc so với năm 2018, xếp thứ 16 tại châu Á. GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện K lý giải về tỷ lệ gia tăng nhanh và sự hoán đổi vị trí mắc nhiều của các loại ung thư...
  •  Phát hiện các bệnh lý dễ phát sinh ung thư dạ dày
    Khỏe- ThS Trần Anh - 11:59 22/01/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Có nhiều bệnh lý làm tăng nguy cơ UTDD. Phát hiện sớm có thể tăng tỷ lệ khỏi bệnh lên 60 – 65%.
  • Ung thư dạ dày – Giải pháp hỗ trợ cải thiện là gì?
    Y học và đời sống- Kiều Mi - 13:10 12/11/2020
    Hiện nay, số người mắc và tử vong do ung thư dạ dày ngày càng tăng nhanh. Vậy triệu chứng của ung thư dạ dày là gì? Giải pháp nào hỗ trợ cải thiện bệnh?
  •  Củ ấu phòng chống ung thư
    Khỏe- BS Đức Quang - 05:35 26/10/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Cây ấu sống ở dưới nước, lúc non có màu trắng ngà, khi già có màu đen. Củ ấu có gai nhọn 2 đầu, vỏ cứng. Củ ấu non có thể ăn sống, khi củ già luộc lên ăn giống như hạt dẻ, có mùi thơm, vị ngọt bùi.
  • Kỹ thuật nội soi hoàn toàn cắt dạ dày và vét hạch D2
    Khỏe- Hồng Loan - 06:49 16/10/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Ung thư dạ dày là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Điều trị ung thư dạ dày chủ yếu vẫn là phẫu thuật. Cắt dạ dày nội soi, nạo vét hạch mức D2 đã được chấp nhận rộng rãi ở một số nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và một số trung tâm ở châu Âu. Phẫu thuật được chứng minh là an toàn và ít xâm hại, đảm bảo tính triệt căn và tỷ lệ sống sau 5 năm tương đương mổ mở.