--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ứng phó khẩn cấp sự cố tàu cá chìm tràn dầu trên biển

THÙY TRANG - 18:00 03/08/2021

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng 3/8, lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt, nhanh chóng xử lý lượng dầu tràn tại khu vực Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, vào lúc 1 giờ ngày 3/8, tàu cá mang số hiệu QNG.92383 đang neo đậu tại khu vực Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang thì bị chìm, khiến dầu loang trên biển. Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu khu vực miền trung đã nhanh chóng điều động lực lượng ứng phó đến hiện trường khảo sát và triển khai các công tác chuyên môn.

Do khu vực Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang nơi tàu cá bị chìm hiện tại đang được thành phố Đà Nẵng phong tỏa, cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 nên lực lượng chức năng yêu cầu tất cả công nhân tham gia ứng cứu sự cố phải bảo đảm tuân thủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã dùng phao chuyên dụng quây lại toàn bộ khu vực tàu bị chìm, ngăn chặn lượng dầu tràn ra môi trường và cùng lực lượng bảo vệ của Cảng cá Thọ Quang bảo vệ hiện trường.

Ứng phó khẩn cấp sự cố tàu cá chìm tràn dầu trên biển -0
Hiện trường khu vực dầu loang. 

Tại thời điểm xảy ra sự cố chìm tàu, chủ tàu đang ở Quảng Ngãi không có mặt tại hiện trường, hiện vẫn chưa thống kê được số lượng dầu tràn. Theo cơ quan chức năng, khu vực dầu tràn đã được quây phao cô lập lượng dầu tràn ra không để loang ra ảnh hưởng đến môi trường, trên tàu cá này hiện còn khoảng 3m3 + dầu nhớt, FO. Đến khoảng 4 giờ, lực lượng chức năng đã cơ bản xử lý xong sự cố tràn dầu.

Ngay trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng đã họp khẩn để chỉ đạo công tác xử lý sự cố tràn dầu, bảo đảm làm sạch môi trường và toàn bộ khu vực tràn dầu quây phao cho đến khi trục vớt xong tàu cá.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biếu đồ bổ cho người già: Coi chừng thành “thuốc độc”
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:50 18/10/2021
Người già thường được con cháu biếu thực phẩm bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe. Thế nhưng, việc dùng những thực phẩm này phải phù hợp với tình trạng sức khỏe, nếu không sẽ lợi bất cập hại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---