--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ứng dụng WeChat tự động truy cập thường xuyên ảnh người dùng

BA - 08:15 12/10/2021

Ứng dụng truyền thông xã hội lớn nhất của Trung Quốc với 1,25 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng - Wechat, được phát hiện là thường xuyên truy cập các thư viện ảnh ngay cả khi không sử dụng, làm dấy lên lo ngại về quyền riêng tư. Hành vi này đã được người dùng Weibo - Hackl0us phanh phui.

Theo Hackl0us, ứng dụng do Tencent Holdings điều hành, truy cập định kỳ vào ảnh của người dùng trong thời lượng tối đa 1 phút mỗi khi chạy ở chế độ nền.

Hành vi này đã bị phát hiện qua tính năng ‘Ghi lại hoạt động ứng dụng’ có mặt trên hệ điều hành iOS 15 được Apple phát hành vào tháng trước.

ung-dung-wechat.jpg
Ứng dụng WeChat tự động truy cập thường xuyên ảnh người dùng.

Một đại diện của WeChat cho biết, ứng dụng chỉ quét kho ảnh sau khi người dùng cấp quyền và hoạt động chỉ được thực hiện trên điện thoại nhằm giúp người dùng ‘gửi ảnh nhanh và mượt hơn’. Người này cho biết hành vi trên ‘sẽ không tiếp diễn trong phiên bản mới’ của ứng dụng với 1,25 tỷ người dùng thường xuyên mỗi tháng nữa.

Những năm gần đây, các công ty công nghệ lớn ở Trung Quốc ngày càng chịu nhiều áp lực trong việc giải quyết các vấn đề quyền riêng tư. Chính quyền Trung Quốc đã công bố hơn 1.300 ứng dụng thu thập bất hợp pháp thông tin người dùng và gây hiểu lầm cho khách hàng.

Mới đây, giới chức Bắc Kinh đã thông qua Luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân (PIPL) mới nhằm thắt chặt các quy định về thu thập, xử lý và bảo vệ dữ liệu.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tài xế “xe điên” tông cây xăng làm 8 người bị thương có nồng độ cồn cao 0,9mg/lít khí thở
Thời sự- Đức Vinh - 14:14 13/08/2022
Cơ quan Công an kiểm tra đã xác định được tài xế điều khiển xe ô tô tông hàng loạt xe máy tại cây xăng đường Láng có biểu hiện say rượu và vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,9mg/lít khí thở.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---