--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ứng dụng DSA, điều trị thành công bệnh nhân nhồi máu cơ tim

16:28 13/04/2018

Phương pháp chụp và can thiệp mạch bằng ứng dụng DSA

Ca can thiệp đầu tiên thành công ứng dụng DSA tại Bệnh viện Quốc tế City.

Ngày 12/4, BS Đào Thị Mỹ Vân – Phó giám đốc Bệnh viện Quốc tế City cho biết, với phương pháp chụp và can thiệp mạch vành đặt stent (ứng dụng DSA), các bác sĩ đã giúp bệnh nhân Nguyễn K.S qua cơn nguy kịch vì bị nhồi máu cơ tim cấp có ST chênh lên.

Theo BS Đào Thị Mỹ Vân, ông Nguyễn K.S cấp cứu tại bệnh viện ngày 5/4 trong tình trạng thở mệt, giảm oxy, phù toàn thân. Bệnh nhân đã được chẩn đoán phù phổi cấp, suy tim, theo dõi hội chứng vành cấp và  làm đầy đủ các xét nghiệm chẩn đoán, điều trị nội khoa tích cực, theo dõi sát huyết động học, tình trạng lâm sàng.

Qua theo dõi sát diễn tiến lâm sàng và các xét nghiệm cận lâm sàng như điện tâm đồ, men tim và siêu âm tim, bệnh nhân đã được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp có ST chênh lên.

Sau khi được hội chẩn cẩn thận của ekip bác sĩ Tim mạch, Hồi sức, bệnh nhân có chỉ định chụp và can thiệp mạch vành. Thủ thuật được thực hiện thuận lợi, bệnh nhân được đặt 1 stent sau khi xác định hẹp 90% một nhánh động mạch vành.

Ca phẫu thuật thành công không biến chứng tức thì nào trong lúc đặt stent. Sau phẫu thuật bệnh nhân bớt mệt, giảm khó thở, sinh hiệu ổn, và ăn uống bình thường trở lại.

Chia sẻ về ca bệnh, BS Đào Thị Mỹ Vân, nói:  “Đây là một trường hợp nặng, bệnh nhân có nhồi máu cơ tim ST chênh lên, kèm suy tim cấp, tràn dịch đa màng, viêm phổi, tăng huyết áp, tiểu đường, suy thận mãn. Chụp động mạch vành can thiệp qua da đặt stent kịp thời nhằm tái tưới máu mạch vành hiệu quả đã giúp bệnh nhân hồi phục nhanh các triệu chứng, cải thiện đáng kể tiên lượng.”

Hương Giang – Thanh Trúc

Theo khoahocdoisong.vn

  • Bóc tách động mạch chủ có thể gây nhồi máu cơ tim
    Bác sĩ của bạn- 04:47 14/02/2018
    ng mạch chủ là động mạch lớn nhất trong cơ thể. Những gì có thể ảnh hưởng đến động mạch chủ đều có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho một số bộ phận nhất định tùy thuộc vào phần nào của động mạch chủ bị ảnh hưởng. Bóc tách động mạch chủ (BTĐMC) là bệnh nguy hiểm, có thể gây nhồi máu cơ tim.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gian lận thi ở Sơn La: Từ tiền hối lộ nâng điểm thành tiền... bán đất
Thời sự- Xuân Ân - 07:33 19/11/2019
TP - Tòa án yêu cầu làm rõ việc một cán bộ giáo dục khai được sĩ quan thuộc Công an tỉnh Sơn La cho 1 tỷ đồng, hứa cho thêm 1,1 tỷ đồng để nâng điểm. Sau điều tra bổ sung, cán bộ này thay đổi lời khai, nói không cầm tiền, 1 tỷ đồng nhận hối lộ đã giao nộp là tiền bán đất của bố vợ…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO