--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ứng dụng công nghệ vào môi trường học tập 4.0

THU HÀ - 14:00 30/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - “Ứng dụng Smart Study Assistant vào môi trường học tập 4.0” là ý tưởng Nguyễn Duy Phước Hải, lớp 11A3, Trường THPT thị xã Quảng Trị.

Tác giả cho biết, hiện nay khi đến trường học sinh phải mang quá nhiều sách vở, cũng như mỗi lần đi xa, việc mang theo sách vở để học là điều rất khó khăn. Hơn thế nữa, việc học chỉ dựa trên sách vở, trong nhiều trường hợp gây nhàm chám cho học sinh.

Smart Study Assistant được xây dựng và phát triển nhằm giúp học sinh có được công cụ học tập mọi lúc, mọi nơi. Các dữ liệu (kiến thức) sẽ được tích hợp và đưa vào ứng dụng trên điện thoại với tính tương thích cao, có thể sử dụng trên nhiều thiết bị, mỗi học sinh có thể mang ứng dụng đi khắp nơi. Việc này sẽ khiến cho  việc tự học sẽ chủ động hơn, hấp dẫn với học sinh hơn.

Theo đó, các kiến thức được xây dựng trong ứng dụng gồm kiến thức cơ bản, nâng cao, các bài luyện tập và bài học. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng còn mang lại nhiều lợi ích trong việc hỗ trợ thầy cô và học sinh thêm tương tác để giờ học thêm sôi nổi.

Tác giả cho biết, với tính nhỏ gọn và tiện dụng thì đây chính là giải pháp để giải quyết những khó khăn khi đến trường cho các học sinh. Ngoài ra, ý tưởng có khả năng ứng dụng cao bởi đây chỉ là một ứng dụng chạy trên thiết bị cầm tay, không yêu cầu thiết kế phần cứng. Phần mềm hoàn toàn miễn phí, tính tương thích cao.

  • Google nói về bảo vệ thông tin cá nhân thời 4.0
    Doanh nghiệp- Trường Phong​​​​​​​ - 16:10 10/11/2018
    Theo ông Rajan Anandan, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Google Ấn Độ, Google có công cụ Google my setting, ở đó hiển thị toàn bộ thông tin người dùng đăng ký. Người dùng hoàn toàn có thể quyết định xóa hay đưa sang nền tảng khác.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
ILNA: Iran thông báo đã có 50 người chết vì COVID-19 ở Qom
Thời sự- PV - 17:41 24/02/2020
Tính từ 13/2 đến 24/2 số ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) đã lên tới 50 người.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO