--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ứng dụng công nghệ số trong y học mỗi người dân có một bác sĩ

KT - 11:00 25/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Chuyển đổi số trong y tế là xu hướng tất yếu và mang lại những thành tựu vượt bậc trong công tác khám chữa bệnh, cũng như chăm sóc sức khỏe người dân. Tại hội nghị “Y học công nghệ 4.0 – Những bước tiến vượt bậc trong chẩn đoán và điều trị" do Hệ thống Y tế Medlatec tổ chức đã thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu.

Hội nghị tập trung vào hai chủ đề "MedOn - Giải pháp Y tế số cho bác sĩ và người bệnh" và "Nền tảng công nghệ giúp tăng tốc hành trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế". Theo thống kê, năm 2016, Việt Nam chỉ có 0.82 bác sĩ/1 nghìn dân, tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với các nước phát triển và một số nước trong khu vực. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến sự quá tải tại các bệnh viện. Sự gia tăng các bệnh nhân mắc các bênh lý mạn tính và các bệnh nguy hiểm trong những năm gần đây cũng là một vấn đề đáng lo ngại của ngành y tế. Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 7 triệu người đang mắc bệnh đái tháo đường nhưng chỉ 50% trong số đó biết mình đang mắc bệnh, và có 60 - 70% những người được chẩn đoán đái tháo đường chưa được theo dõi điều trị và quản lý đúng cách.

Số liệu thống kê năm 2020 Việt Nam có đến 182.563 ca ung thư được phát hiện mắc mới và phần lớn trong số đó là phát hiện muộn. Việt Nam cũng đang là quốc gia đang báo động về tình trạng đột quỵ ở những người trẻ tuổi và trung tuổi, đó có thể là hậu quả của việc có đến 25% dân số có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, có đến 47% những người trên 25 tuổi có nguy cơ bị tăng huyết áp. Theo thống kê, mỗi năm 1 người dân Việt Nam thực hiện các hoạt động kiểm tra sức khỏe chỉ khoảng 1,5 lượt/1 người, so với một số quốc gia khác con số này cũng đang rất khiêm tốn.

Xuất phát từ mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân, nền tảng chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ số Med-On được phát triển bởi Công ty MED-ON ra đời với kỳ vọng mỗi người dân đều được tiếp cận dịch vụ y tế một cách dễ dàng, được tư vấn sức khỏe bởi đội ngũ bác sĩ chính thống. Khi cài đặt MedOn trên điện thoại có nghĩa chúng ta đã có một bác sĩ tin cậy, sẵn sàng tư vấn các vấn đề sức khỏe.

Tầm nhìn của Med-On là hình thành một cộng đồng người dùng lớn ở phạm vi trên toàn quốc, tạo ra hệ sinh thái người dùng và các đơn vị cung cấp sản phẩm dịch vụ, ngành hàng y tế với mục tiêu: Tối ưu hóa năng lực tư vấn của bác sĩ đến với người dân khi tỷ lệ bác sĩ /1 vạn dân của Việt Nam còn thấp; bệnh nhân có cơ hội được lựa chọn bác sĩ phù hợp để tư vấn; được lựa chọn cơ sở y tế phù hợp để sử dụng dịch vụ; hình thành và chuyển đổi thói quen sử dụng dịch vụ y tế từ xa, dịch vụ y tế trực tuyến.

Theo KH&ĐS
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 28/2 không ca mắc mới, liên tiếp giảm người cách ly
Thời sự- Hà Minh - 06:39 28/02/2021
Sáng 28/2, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy tính đến 6h ngày 28/2, tổng số ca mắc tại nước ta vẫn là 2.432 ca, trong đó có 1.530 ca lây nhiễm trong nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO